HLV Park Hang-seo trì hoãn ngày sang Việt Nam, chủ yếu làm việc với VFF qua... email

Tiểu Mã |

HLV Park Hang-seo trì hoãn ngày sang Việt Nam, chủ yếu làm việc với VFF qua... email
HLV Park Hang-seo trì hoãn ngày sang Việt Nam, chủ yếu làm việc với VFF qua... email

Hiện VFF cũng chỉ biết HLV Park Hang-seo vẫn kịp dự khán trận đấu với Campuchia chứ chưa xác định được chính xác thời điểm chiến lược gia này tới Việt Nam.

Theo thông tin vừa được một lãnh đạo VFF tiết lộ, hiện LĐBĐ Việt Nam đã hoàn thành 99 % hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Những chi tiết cuối cùng sẽ được 2 bên chính thức thông qua khi ông Park có mặt ở Hà Nội.

Trong số các điều khoản của hợp đồng giữa ông Park và VFF thì đáng chú ý bậc nhất chính là mức lương cho HLV người Hàn Quốc. Theo nguồn tin mà tờ Dân Trí có được từ một quan chức của VFF, HLV Park Hang Seo sẽ nhận mức lương 20.000 USD/tháng, chưa kể các khoản đãi ngộ khác từ phía LĐBĐ Việt Nam.

Đây là mức lương cao nhất mà một HLV từng nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay, so với mức 15.000 USD/tháng của HLV Miura, 10.000 USD/tháng của HLV Calitso trước đây, hay mức 200 triệu/tháng của HLV Hữu Thắng.

Con số tối thiểu 20.000 USD/tháng của HLV Park Hang-seo được cho là còn cao hơn so với một chiến lược gia từng dự World Cup.

Năm 2014 nhân dịp World Cup, tạp chí Forbes đã đưa ra thống kê về mức lương 32 HLV của các đội bóng tham dự giải đấu tại Brazil. Đáng chú ý, ông Niko Kovac của ĐT Croatia chỉ nhận mức lương là 271.000 USD/năm, trong khi đó HLV Herrera của ĐT Mexico thậm chí còn thấp hơn với 209,810 USD/ năm...

HLV Park Hang-seo trì hoãn ngày sang Việt Nam, chủ yếu làm việc với VFF qua... email - Ảnh 1.

HLV Herrera của ĐT Mexico nhận mức lương thấp hơn so với mức HLV Park Hang-seo được hưởng tại Việt Nam.

Bên cạnh các thông tin về lương của HLV Park Hang-seo, đáng chú ý chính là việc hiện chiến lược gia sinh năm 1959 vẫn tiếp tục trì hoãn ngày sang Việt Nam và thời gian qua chủ yếu liên hệ với VFF qua email.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với tờ Zing, kế hoạch ban đầu của ông Park là tới Việt Nam từ ngày 7/10. Nhưng do chưa hoàn thành các công việc ở quê nhà cùng đội bóng cũ Changwon City, ông Park đã lùi ngày sang Việt Nam.

VFF cũng chưa xác định được thời điểm HLV Park có mặt tại Hà Nội. Chỉ biết rằng ông sẽ có mặt đến Hà Nội vào tối mai (10/10) để dự khán trận đấu của Việt Nam gặp Campuchia.

HLV Park Hang-seo trì hoãn ngày sang Việt Nam, chủ yếu làm việc với VFF qua... email - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo vẫn đang trì hoãn lịch sang Việt Nam.

Ông Lê Hoài Anh tiết lộ thêm rằng sau chuyến đi Hàn Quốc hồi tháng trước, lãnh đạo VFF và HLV Park chủ yếu trao đổi qua email.

Theo kế hoạch, ngày 11/10, ông Park sẽ chính thức dự lễ công bố HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam có hiệu lực từ tháng 10/2017 và sẽ kết thúc vào cuối năm 2019.

Sau lễ ra mắt của VFF, HLV Park Hang-seo sẽ trở về quê nhà dẫn dắt Changwon City dự lượt trận cuối Giải hạng 3 Hàn Quốc (National League) diễn ra hôm 14/10 rồi mới sang Việt Nam làm việc.

Thương vụ “thần tốc” của VFF mang nhiều hoài nghi với bóng đá Việt Nam