Sự đáng sợ của Thái Lan sau thất bại "muối mặt" 0-3 trước Indonesia

Đoàn Dự |

Sự đáng sợ của Thái Lan sau thất bại "muối mặt" 0-3 trước Indonesia
Sự đáng sợ của Thái Lan sau thất bại "muối mặt" 0-3 trước Indonesia

Trên một diễn đàn dành cho fan ĐNÁ với hơn 100.000 thành viên, rất nhiều người chia sẻ chiến thắng của U19 Indonesia trước U19 Thái Lan.

Những chia sẻ ấy, phần của NHM Indonesia đăng tải trong tâm thế ăn mừng, phần của những CĐV nước khác vì ngạc nhiên. Cũng phải thôi, đã quá lâu rồi trong khu vực ĐNÁ, Thái Lan đâu thua đối thủ nào mà lại là thua trắng, thua đậm như thế!

Việc nhiều người thi nhau ăn mừng 1 chiến thắng trước Thái Lan chỉ cho thấy nỗi "ấm ức" vì bị nền bóng đá xứ Chùa vàng đè nén quá lâu. Như ở SEA Games 29 vừa rồi, ngoài Việt Nam hẳn còn nhiều đối thủ khác mừng thầm khi thấy Thái Lan không mạnh như các kì Đại hội trước đó.

Chính Indonesia cũng đã có trận mở màn hòa trên thế thắng trước U22 Thái Lan. Nhiều đối thủ yếu như Campuchia, Timor Leste cũng khiến Thái Lan vất vả. Thế nhưng cuối cùng, Thái Lan vẫn là những người vô địch giải đấu.

Trở lại với trận U19 Thái Lan thua U19 Indonesia vừa rồi, sau trận HLV Marc Alavedra Palacios đã tiết lộ rằng ông không gọi quá nhiều hảo thủ lên tuyển mà trong đó có tới... 15 gương mặt mới. Cần phải biết, không chỉ lứa U22 mà cả lứa U18 Thái Lan cũng đang không có nhiều gương mặt nổi trội.

Ở giải vô địch U18 ĐNÁ vừa rồi, U18 Thái Lan cũng gặp nhiều khó khăn vì lực lượng kém xuất sắc. Họ cuối cùng cũng vô địch nhưng tất nhiên không phải bằng sức mạnh áp đảo như trước.

Với thành phần nhân sự kém "tinh hoa" hơn cả một lứa U18 vốn bị đánh giá chưa thật sự xuất sắc như thế, chuyện U19 Thái Lan thua U19 Indonesia không có gì quá nghiêm trọng. Trên hết, đấy cũng chỉ là 1 trận giao hữu.

Giao hữu: U19 Indonesia 3-0 U19 Thái Lan

Nhiều fan Thái có lý khi nói: "Việc chúng ta cần làm là chờ đợi cuộc trả món nợ ở một giải đấu chính thức".

Khi không có trong tay lực lượng mạnh, người Thái càng trở nên đáng sợ vì họ đã chứng minh được rằng, ngoài việc sử dụng lối đá hoa mỹ với những nhân tố ngôi sao để chiến thắng, đội bóng áo xanh cũng rất biết cách chơi lì lợm, tinh ranh để vượt qua đối phương dù có mang tiếng xấu xí.

Nhìn người Thái tự nhiên lại nghĩ tới Việt Nam, đội được phong là "Vua giao hữu" nhưng cứ vào giải chính thức thì lại... xịt. Không biết dưới thời HLV Park Hang-seo, mọi thứ rồi có khác?