Người hâm mộ phản đối quyết liệt, không muốn Kiatisak nắm quân ở ĐTQG Việt Nam

Triệu Mẫn |

Người hâm mộ phản đối quyết liệt, không muốn Kiatisak nắm quân ở ĐTQG Việt Nam
Người hâm mộ phản đối quyết liệt, không muốn Kiatisak nắm quân ở ĐTQG Việt Nam

Với niềm tin đã bị tổn thương quá nhiều, CĐV Việt Nam không hề muốn nhìn thấy một HLV Đông Nam Á trên ghế huấn luyện ĐTQG.

Trước khi trận đấu giữa Port FC và Chonburi FC diễn ra, HLV Kiatisak bày tỏ nếu đội của mình thua sẽ từ chức HLV. Cuối cùng Port FC đã thất bại 1-3. "Zico Thái" quyết định thực hiện lời hứa từ trước đó: "Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về thành tích nghèo nàn của đội và từ chức".

Ngay sau khi có thông tin trên, nhiều tờ báo đặt ra câu hỏi liệu HLV này có về làm HLV ĐTQG Việt Nam hay không. Nhiều CĐV của "đoàn quân áo đỏ" tỏ ý không muốn Sắc thay HLV Hữu Thắng. Một phần các ý kiến phản đối đến từ việc năng lực của HLV này đang bị đặt dấu hỏi, số khác cho rằng vì nhiều lý do liên quan đến màu cờ sắc áo mà Kiatisak không nên đến Việt Nam ngồi ghế nóng.

"Thái Lan người ta còn mời HLV Tây làm HLV trưởng, việc gì Việt Nam lại mời một người Thái vậy. Định đi theo con đường phát triển bóng đá như Thái Lan à, đã trông xa thì trông xa xa một chút đi" - độc giả Nguyễn Tình bày chia sẻ.

Người hâm mộ phản đối quyết liệt, không muốn Kiatisak nắm quân ở ĐTQG Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Kiatisak đã từ chức HLV ở Port FC.

"Ở Đông Nam Á thì nên biết chúng ta cạnh tranh với Thái Lan bao nhiêu năm, phải hiểu màu cờ sắc áo là tinh thần như thế nào. Tại sao mời cựu HLV đội tuyển cạnh tranh trong khu vực về dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam được chứ?" - độc giả Khánh Hòa phản đối.

"Có vẻ như một số người muốn Kiatisak lên nắm quyền chỉ vì hi vọng nhìn thấy viễn cảnh Việt Nam chiến thắng trước Thái Lan. Nói chung tôi không thấy điều đó hợp lý, hoặc chọn HLV nội hoặc chọn HLV ngoài Đông Nam Á" - facebook Le Hong Minh cũng không muốn viễn cảnh "Zico Thái" ngồi ghế HLV ĐT Việt Nam.

"Tôi thấy HLV này không đủ giỏi, rồi có lẽ cũng như Hữu Thắng thôi, về CLB không có những tên tuổi như Chanathip Songkrashin, Dangda thì thắng cũng chẳng thắng nổi, bết bát. Chúng ta lại đưa về một HLV năng lực còn tranh cãi để làm gì" - facebook Khoa Nguyen bức xúc phân tích.

Người hâm mộ phản đối quyết liệt, không muốn Kiatisak nắm quân ở ĐTQG Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Kiatisak liệu có phù hợp dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng để "Zico Thái" thử sức với ĐTQG Việt Nam cũng là một ý kiến không tồi trong tình cảnh hiện tại.

"Tôi nghĩ Kiatisak có một phong cách rất riêng trên ghế huấn luyện. Nếu mời được HLV này về cầm quân tôi sẽ lại ủng hộ bóng đá Việt Nam. Nói thật tôi đã chán nản từ sau SEA Games 29 rồi" - độc giả Phan Bien bình luận.

"Nói được làm được, không đổ thừa. Tôi luôn nể ông này vì tài năng và cách sống, đang mơ ngày nào đó HLV Kiatisak đến Việt Nam làm việc" - độc giả Tran Atomi viết.

"HLV Thái Lan có thể sẽ là một màu sắc mới mẻ ở ĐT Việt Nam. Nói chung trong tình hình hiện tại biết đâu đây là lựa chọn thay đổi tất cả mọi thứ. Tôi ủng hộ hết mình nếu VFF mời Kiatisak" - một độc giả khác bày tỏ quan điểm.

theo Trí Thức Trẻ