VFF họp khẩn, ra tuyên bố đanh thép "phản pháo" Hữu Thắng

Đoàn Dự |

Sáng nay, làng bóng Việt như nổ tung vì phát ngôn động trời của HLV Hữu Thắng. Bức xúc với VFF, HLV này ra nói ra những lời vô cùng khó tin.

Cụ thể, HLV Hữu Thắng cáo buộc VFF "vô tình" không cho mình biết sau cuộc họp kín rút kinh nghiệm hậu SEA Games 29 còn có 1 cuộc họp với báo giới. Không biết, tất nhiên anh cũng không được mời và vì thế đi về thẳng, mặc sức cho các vị thuộc VFF sau đó luận tội mình.

Cũng theo HLV Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đã có những lời lẽ xúc phạm anh khi luận tội là "non nớt", "không lường trước được vấn đề". HLV Hữu Thắng còn cáo buộc Tổng thư ký Lê Hoài Anh là "tay sai" truyền lệnh của Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, còn ông Hiển ngồi 1 chỗ hưởng bổng lộc, "nói đứng là đứng, đi là đi".

VFF họp khẩn, ra tuyên bố đanh thép phản pháo Hữu Thắng - Ảnh 1.

Quan hệ giữa HLV Hữu Thắng và VFF đang rạn nứt nghiêm trọng.

Trước những phát ngôn khó tin ấy từ HLV Hữu Thắng, có vẻ như sáng nay VFF đã tiến hành một cuộc họp gấp và sau đó ra thông cáo tới giới truyền thông như sau:

"Tinh thần cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLVQG và HLV trưởng U22 Việt Nam cần được tôn trọng

Trước những thông tin được đăng tải trên báo chí xung quanh cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin với báo chí của VFF tổ chức hôm 12/9, website VFF đã có tìm hiểu để làm rõ hơn về vấn đề này.

Vào ngày 12/9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLVQG.

Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLVQG và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, Lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.

VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLVQG và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLVQG".

Xem ra với diễn biến mới này, bóng đá Việt Nam đang loạn lại càng loạn!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Thể thao 7 giờ trước

HLV Kim Sang-sik quyết định gọi bổ sung 1 thủ môn lên tuyển Việt Nam. Tuy nhiên Đặng Văn Lâm đã không phải là cái tên được ông lựa chọn.

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Thể thao 6 giờ trước

Đối đầu với U19 PVF, U22 Việt Nam đã không thể có được chiến thắng như mong đợi. Tuy nhiên đây là cơ hội tốt để ban huấn luyện đánh giá chất lượng đội hình.

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

Thể thao 6 giờ trước

Thêm một lần nữa, chấn thương này khiến trung vệ tuyển Việt Nam lỡ hẹn với các trận đấu trong dịp FIFA Days.

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Thể thao 6 giờ trước

Từ 34 cái tên được gọi, sau 10 ngày tập luyện, HLV Roland đã quyết định rút gọn danh sách U17 Việt Nam xuống còn 30 cầu thủ.

Chuyển nhượng V-League mới nhất: Thanh Hóa bất ngờ chia tay Lâm Ti Phông

Chuyển nhượng V-League mới nhất: Thanh Hóa bất ngờ chia tay Lâm Ti Phông

Thể thao 4 giờ trước

Thông tin chuyển nhượng V-League 2024/2025 mới nhất, CLB Thanh Hóa chia tay tiền vệ Lâm Ti Phông.

Nhận diện Campuchia: Thuốc thử hợp lý cho đội tuyển Việt Nam

Nhận diện Campuchia: Thuốc thử hợp lý cho đội tuyển Việt Nam

Thể thao 3 giờ trước

Bóng đá Campuchia đang có sự phát triển khá tốt trong thời gian gần đây. Bởi thế, việc chạm trán họ ở trận giao hữu vào ngày 19-3 tới là phép thử tốt cho đội tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại Asian Cup 2027.

Vé xem tuyển Việt Nam - Lào bán hết trước hạn

Vé xem tuyển Việt Nam - Lào bán hết trước hạn

Thể thao 3 giờ trước

Vé xem trận tuyển Việt Nam - Lào tại vòng loại cuối Asian Cup 2027 đã bán hết trước hạn hai ngày, trong đó vé hạng 1 (400.000 đồng) hết từ ngày 12-3.

Lộ nhan sắc vợ Xuân Son qua cam thường, khoe túi xách giá trăm triệu chồng cầu thủ tặng

Lộ nhan sắc vợ Xuân Son qua cam thường, khoe túi xách giá trăm triệu chồng cầu thủ tặng

Thể thao 2 giờ trước

Nàng WAG người Brazil khoe chiếc túi hiệu đắt đỏ Xuân Son tặng.

Đại gia V.League chiêu mộ sao Việt kiều Pháp, thêm lựa chọn quý cho ĐT Việt Nam?

Đại gia V.League chiêu mộ sao Việt kiều Pháp, thêm lựa chọn quý cho ĐT Việt Nam?

Thể thao 2 giờ trước

Nếu đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam, có lẽ Kevin Phạm Ba sẽ sớm được HLV Kim Sang-sik gọi lên thử nghiệm.

Đối thủ của tuyển Việt Nam “có biến”, thầy trò HLV Kim Sang-sik tăng cơ hội dự Asian Cup

Đối thủ của tuyển Việt Nam “có biến”, thầy trò HLV Kim Sang-sik tăng cơ hội dự Asian Cup

Thể thao 2 giờ trước

Nhiều CĐV Malaysia tỏ ra tức giận khi ĐTQG nước này không có thêm ngôi sao nhập tịch nào để thi đấu ở vòng loại Asian Cup.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại