Neymar vừa gây rối, PSG đã "hiến tế" Di Maria để chèo kéo Barca

Đoàn Dự |

Neymar vừa gây rối, PSG đã "hiến tế" Di Maria để chèo kéo Barca
Neymar vừa gây rối, PSG đã "hiến tế" Di Maria để chèo kéo Barca

PSG được cho là đang tính tới phương án để Di Maria là 1 phần trong thương vụ chiêu mộ Neymar từ Barca, tránh phải vung tiền phá vỡ hợp đồng.

PSG được cho là sẵn lòng phá vỡ hợp đồng của Neymar với Barca bằng số tiền 195 triệu bảng (tương đương 220 triệu euro). Tuy nhiên, nếu thực hiện theo cách này, PSG sẽ gặp nhiều rắc rối.

Do sự khác biệt giữa chính sách thuế của Pháp và Tây Ban Nha dẫn tới việc PSG có thể sẽ phải trả tiền "một cục" thay vì trả dần theo các gói như nhiều CLB, đặc biệt là Barca vẫn làm mỗi khi mua người.

Nếu phải trả một cục 195 triệu bảng, số tiền thuế PSG cần chi trả có thể lên tới 62 triệu bảng.

Chính vì lẽ đó, PSG đang muốn thuyết phục Barca "nhả người" và CLB này đề xuất sẽ chuyển tới Gã khổng lồ xứ Catalan Di Mardia kèm tiền, tất nhiên vẫn sẽ là một khoản tiền khổng lồ.

Neymar vừa gây rối, PSG đã hiến tế Di Maria để chèo kéo Barca - Ảnh 1.

Trước đó cũng đã có những thông tin Barca quan tâm tới Di Maria. Thế nhưng trước động thái mới này từ PSG, Barcelona được cho là không mấy hứng thú. CLB La Liga vẫn từ chối và chỉ chịu mất Neymar khi PSG vung tiền phá vỡ hợp đồng.

Dẫu vậy, việc Neymar mới gây rối vào hôm qua có thể sẽ khiến Barca phải suy nghĩ. Tiền đạo này đã có màn ẩu đả với tân binh Nelson Semedo rồi vùng vằng khó chịu.

Neymar ẩu đả với đồng đội trong buổi tập.

Mọi chuyện chỉ dịu xuống khi Neymar được cho về nghỉ nhưng rõ ràng, BHL Barca không hề hài lòng. Họ đã từng đày đọa và bán đi một siêu sao là Ibrahimovic vì "trái dấu" phong cách ngoan hiền của Pep Guardiola. Vậy giờ với Neymar thì sao?