Ban khiếu nại VFF: "Chúng tôi không bị chi phối bởi áp lực đòi bỏ giải của FLC"

Hải Bình |

Ban khiếu nại VFF: "Chúng tôi không bị chi phối bởi áp lực đòi bỏ giải của FLC"
Ban khiếu nại VFF: "Chúng tôi không bị chi phối bởi áp lực đòi bỏ giải của FLC"

HLV Võ Đình Tân tỏ ra khá bình thản trước thông tin tiền đạo Omar (Thanh Hóa) được giảm án kỷ luật từ cấm thi đấu 8 trận xuống còn 6 trận.

Sau khi thông tin tiền đạo Omar được giảm án kỷ luật bị cấm thi đấu từ 8 trận xuống 6 trận xuất hiện vào trưa nay, chúng tôi đã liên hệ với các bên liên quan để tìm hiểu ý kiến của những người trong cuộc về án phạt này.

Theo đó, HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hòa BVN tỏ ra khá bình thản trước quyết định mới nhất của Ban khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

"Thật sự lúc này tôi không quan tâm đến việc Omar được giảm án. Sự việc xảy ra rồi, cậu ta cũng đã phải chịu án phạt, bây giờ chỉ là câu chuyện của Thanh Hoá, Ban kỷ luật và Ban khiếu nại VFF. S.Khánh Hoà BVN không có được thành tích tốt nên tôi chỉ muốn tập trung lo cho đội bóng".

Trong khi đó, Trưởng đoàn bóng đá Thanh Hóa ông Nguyễn Trọng Hoài tỏ ra khá đồng tình với quyết định của Ban khiếu nại VFF: "Quan điểm của Thanh Hóa là luôn tôn trọng mọi quyết định của Ban kỷ luật cũng như Ban khiếu nại VFF. Riêng về phía lãnh đạo, tôi nhắc nhở với toàn đội đây xem như là bài học cho tất cả về hành vi và thái độ trên sân".

Ban khiếu nại VFF: Chúng tôi không bị chi phối bởi áp lực đòi bỏ giải của FLC - Ảnh 1.

Omar sẽ trở lại ở vòng 9, V-League 2017. Ảnh: Tuấn Tú.

"Chúng tôi dựa vào băng hình đơn khiếu nại và án phạt của Ban kỷ luật để xem xét vụ Omar, không bị chi phối bởi áp lực đòi bỏ giải của FLC" - ông Chu Hồng Thanh.

Liên hệ với Trưởng Ban khiếu nại VFF ông Chu Hồng Thanh để hiểu thêm về quyết định giảm án cho Omar thì được ông Thanh cho biết:

"Án phạt 6 trận dành cho Omar hoàn toàn đúng với quy định về kỷ luật và xử phạt đã được quy định ở điều 63 và 40 của Ban kỷ luật VFF.

Để đưa ra quyết định này chúng tôi phải xem lại băng ghi hình trận đấu, quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF, đơn khiếu nại của Thanh Hóa, trải qua 2 buổi làm việc liên tục Ban khiếu nại mới quyết định giảm án cho Omar bị cấm thi đấu từ 8 trận xuống còn 6 trận.

Tôi không bình luận bản án ban đầu Ban kỷ luật VFF dành cho Omar là nặng hay nhẹ bởi đó chỉ mới là bước xử phạt đầu tiên. Tất cả các đội bóng nếu đồng tình hay không chấp thuận thì cứ việc gởi đơn lên Ban khiếu nại VFF để chúng tôi giải quyết".

Với quyết định vừa được công bố trưa nay của Ban khiếu nại VFF, tiền đạo đội trưởng Omar sẽ trở lại sân cỏ ở vòng 9 khi Thanh Hóa có chuyến hành quân đến làm khách trước Hải Phòng.

Nội dung Ban khiếu nại VFF ra quyết định giảm án cho Omar

1/ Hủy bỏ nội dung sau đây tại Điều 1 Quyết định số 30/QĐ-LBĐVN ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam:

"Đình chỉ thi đấu 08 trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa do có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa - BVN và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14/01/2017 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa".

2/ Áp dụng hình thức kỷ luật: Phạt 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 06 (Sáu) trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của Câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa vì đã vi phạm Điều 40 " Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá" và Điều 63 "Khiêu khích công chúng" Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sana Khánh Hòa - BVN và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14/01/2017 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa.