FLC Thanh Hóa khiếu nại, Omar được giảm án

S.N |

FLC Thanh Hóa khiếu nại, Omar được giảm án
FLC Thanh Hóa khiếu nại, Omar được giảm án

Chiều nay (7/2), Ban giải quyết khiếu nại thông báo quyết định sẽ giảm án phạt treo giò cho cầu thủ Omar của CLB FLC Thanh Hóa từ 8 trận xuống còn 6 trận.

Trong trận đấu giữa S.Khánh Hòa và Thanh Hóa tại vòng 2 V-League, Omar đã bị thẻ đỏ vì hành vi phi thể thao với cầu thủ đội S.Khánh Hòa. Nhưng vụ việc chưa dừng lại bởi trên đường rời sân, cầu thủ này còn có hành động khiêu khích khán giả trên sân Nha Trang. Hành động này khiến ngoại binh đội bóng xứ Thanh nhận án phạt nguội nặng kỷ lục là 8 trận từ ban kỷ luật VFF.

Sau án phạt này, phía Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội, đồng thời quyết làm tới cùng để Omar được giảm án. 

Sau khi Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết tuyên bố rằng sẽ rút CLB Thanh Hóa khỏi giải V-League nếu Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam không giảm án kỷ luật cho cầu thủ Omar, đến lượt UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có công văn gửi Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT, VFF và VPF về vụ việc của Omar.

Không biết VFF có chịu sức ép từ phía Thanh Hóa hay không, nhưng đến chiều nay, Ban giải quyết khiếu nại đã thông báo quyết định sẽ giảm án phạt treo giò cho cầu thủ Omar của CLB FLC Thanh Hóa từ 8 trận xuống còn 6 trận.

Ban giải quyết khiếu nại đã họp xem xét các tư liệu liên quan về tình huống vi phạm của cầu thủ này và quyết định:

Hủy bỏ nội dung sau đây tại Điều 1 Quyết định số 30/QĐ-LBĐVN ngày 16/1/2017 của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: "đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của CLB bóng đá FLC Thanh Hóa do có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sana Khánh Hòa - BVN và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14/1/2017 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa".

Áp dụng hình thức kỷ luật: Phạt 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 6 trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của CLB bóng đá FLC Thanh Hóa vì đã vi phạm Điều 40 " Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá" và Điều 63 "Khiêu khích công chúng" Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.


theo Vietnamnet