Người hùng Hoàng Xuân Vinh tri ân huyền thoại Trần Oanh

Đoàn Dự |

Người hùng Hoàng Xuân Vinh tri ân huyền thoại Trần Oanh
Người hùng Hoàng Xuân Vinh tri ân huyền thoại Trần Oanh

Khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nổi tiếng khắp thế giới nhờ 1 HCV và 1 HCB Olympic, nhiều người xót xa cho cảnh ngộ cuối đời bị lãng quên của huyền thoại bắn súng Trần Oanh…

Nhưng có một sự thật là với những ai yêu thích bắn súng, theo và sống với môn thể thao này, cái tên của huyền thoại Trần Oanh luôn trong tâm trí họ. Điều đó không nằm ngoài trường hợp của người hùng Hoàng Xuân Vinh.

Theo thông tin chúng tôi được biết từ chị Nguyễn Thị Nhung, Trưởng đoàn bắn súng Việt Nam dự Olympic vừa rồi thì thời gian tới, anh Hoàng Xuân Vinh sẽ thu xếp về thăm nhà huyền thoại Trần Oanh và trích một phần tiền thưởng của mình biếu người vợ của bậc tiền nhân.

Đây là hành động vô cùng ý nghĩa, cho thấy lớp hậu bối vẫn luôn nhớ đến huyền thoại Trần Oanh, người đã từng làm vang danh bắn súng Việt Nam những năm đất nước còn chiến tranh, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho quân và dân.

Người hùng Hoàng Xuân Vinh tri ân huyền thoại Trần Oanh - Ảnh 1.

Ngược về cách đây gần 1 năm, thực tế là chị Nguyễn Thị Nhung đã cùng với 1 đoàn bao gồm phóng viên báo đài, các đồng đội cũ về Thanh Hóa thăm hỏi gia đình vợ con huyền thoại bắn súng Quân đội. Ở Thanh Hóa cũng có con đường và trường bắn mang tên Trần Oanh.

Hiện chị Nguyễn Thị Nhung đang ấp ủ xây dựng một nhà bảo tàng của riêng bộ môn bắn súng và trong đó chắc chắn có chỗ cho huyền thoại Trần Oanh.

"Khi tôi ấp ủ ý tưởng này thì bác Trần Oanh chắc chắn là người đầu tiên được vinh danh trong đó. Tất nhiên đấy mới chỉ là ý tưởng thôi và tất cả đều phải làm từng bước một", chị Nhung chia sẻ.

Người hùng Hoàng Xuân Vinh tri ân huyền thoại Trần Oanh - Ảnh 2.

Đoàn bao gồm các đồng đội cũ, thế hệ bắn súng hiện tại và nhà báo về thăm nhà vợ con huyền thoại Trần Oanh.

Trong khi đó, xạ thủ dự Olympic Trần Quốc Cường cũng dành những lời ca ngợi cho huyền thoại Trần Oanh: "Chúng tôi vẫn được nghe những câu chuyện về bác. Bác là một huyền thoại của bắn súng Việt Nam ngày xưa.

Tấm gương của bác phần nào tiếp thêm tinh thần cho chúng tôi. Những tấm gương thành tích như bác Trần Oanh và anh Hoàng Xuân Vinh là rất cần gìn giữ và truyền đạt lại cho thế hệ sau".

download app