Quyết định làm thay đổi số phận Tuấn Anh tại Nhật

Thừa Phong |

Quyết định làm thay đổi số phận Tuấn Anh tại Nhật
Quyết định làm thay đổi số phận Tuấn Anh tại Nhật

Cơ hội khoác áo Yokohama FC của tiền vệ người Thái Bình đang trở nên khá sáng sủa.

Mới đây, Yokohama FC gây bất ngờ lớn khi tái bổ nhiệm ông Milos Rus làm HLV trưởng. Bởi giữa mùa giải 2015, chiến lược gia này đã phải ra đi sau thành tích bết bát của đội bóng.

Cụ thể, sau 31 vòng đấu, HLV Milos Rus chỉ giúp CLB giành được vỏn vẹn 35 điểm và mấp mé nhóm xuống hạng. Đỉnh điểm là chuỗi 7 thất bại liên tiếp kéo dài từ ngày 18/7 tới ngày 23/8.

Sau khi thay ông Milos Rus bằng Hitoshi Nakata, Yokohama FC đã chơi khởi sắc trở lại và sớm giành vé trụ hạng. Tuy nhiên, vị trí thứ 15 ở mùa giải vừa qua vẫn là thấp nhất trong lịch sử đội bóng kể từ khi lên J-League 2.

HLV Milos Rus không thực sự thành công với Yokohama FC mùa giải trước.
HLV Milos Rus không thực sự thành công với Yokohama FC mùa giải trước.

HLV Milos Rus tỏ ra rất phấn khởi: “CLB tin rằng tôi đã có đóng góp nhất định trong quá trình tái thiết và đem đến thứ bóng đá hấp dẫn.

Do đó, BLĐ quyết định trao thêm cơ hội cho tôi. Yokohama FC sẽ hướng đến một vị trí trong top 6 (top giành quyền đá play-off thăng hạng) vào mùa tới”.

Với cá nhân Tuấn Anh, sự có mặt của HLV Milos Rus sẽ đem đến những cơ hội khá lớn.

Trước khi đến với Yokohama FC, chiến lược gia này từng có nhiều năm làm việc cùng những lứa U18, U19 của Slovenia.

Mùa trước, ông đã dũng cảm trao cơ hội đá chính cho tiền vệ mới 20 tuổi Keita Ishii bất chấp việc cầu thủ này chưa hề có kinh nghiệm tại J-League 2.

Tuấn Anh sẽ có cơ hội thi đấu nhiều khi thi đấu dưới quyền HLV yêu trẻ như Milos Rus.
Tuấn Anh sẽ có cơ hội thi đấu nhiều khi thi đấu dưới quyền HLV "yêu trẻ" như Milos Rus.

Sau khi HLV 53 tuổi này ra đi, Keita Ishii gần như không được vào sân nữa do chính sách ưu tiên kinh nghiệm của người kế nhiệm.

Trở lại Yokohama FC lần này, HLV Milos Rus chắn chắn vẫn theo đuổi tư tưởng trẻ hóa lực lượng.

Nếu lọt vào “mắt xanh” chiến lược gia này, khả năng được thi đấu thường xuyên của Tuấn Anh là không hề nhỏ.

Ngày hôm qua, Tuấn Anh đã tỏa sáng khi đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác 90% và ghi một bàn trên sân tập. Hi vọng rằng anh sẽ tiếp tục gây ấn tượng để trở thành cầu thủ Yokohama FC mùa tới.

Ngày 4/12 tới, Yokohama FC sẽ thi đấu giao hữu với Auckland City FC. Tuy nhiên đây là trận đấu kín và cơ hội để khán giả Việt Nam xem Tuấn Anh thi đấu là không cao.