"Đôi song kiếm" của Miura đối mặt nguy cơ gãy vụn

Đoàn Dự |

"Đôi song kiếm" của Miura đối mặt nguy cơ gãy vụn
"Đôi song kiếm" của Miura đối mặt nguy cơ gãy vụn
(Ảnh: Zing.vn)

Hồng Duy, Huy Toàn, Minh Long, Ngọc Thắng sau khi nhận kết quả khám hôm qua, đều vô cùng tiếc nuối khi rất có thể sẽ phải rời VCK U23 châu Á.

Đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của Hồng DuyHuy Toàn. Đây vốn là 2 cầu thủ được HLV Miura yêu thích, thường đem lại cảm giác thăng hoa cho NHM.

Sau khi tiến hành chụp M.R.I, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy chia sẻ Hồng Duy cần từ 4-6 tuần để bình phục chấn thương. Như vậy, “thanh kiếm Nhật” của ông Miura sẽ không kịp có thời gian rèn luyện lấy lại phong độ.


Hồng Duy là cầu thủ rất lợi hại ở cánh trái của ĐT U23 Việt Nam.

Hồng Duy là cầu thủ rất lợi hại ở cánh trái của ĐT U23 Việt Nam.

Còn Huy Toàn bị chấn thương thoát vị đĩa đệm khá nặng, cũng có thể phải rời cuộc chơi. Từ U23 cho tới ĐTQG, Huy Toàn đều là con bài quan trọng của HLV Miura ở hàng tiền vệ. Việc thiếu vắng trụ cột này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức mạnh U23 Việt Nam.

Ngoài 2 cái tên trên, HLV Miura cũng đang rất đau đầu khi tiền vệ Ngọc Thắng dãn dây chằng đầu gối. Còn Minh Long vẫn đau vai sau khi đã phẫu thuật hồi tháng Sáu vừa rồi.


Minh Long

Minh Long


Ngọc Thắng

Ngọc Thắng

Triệu tập 29 cầu thủ nhưng trong buổi rèn luyện đầu tiên, ông Miura chỉ có 19 người lành lặn.

Một điều đáng chú ý là hàng tiền vệ của HLV Miura đang tập trung nhiều chấn thương nhất (Duy Mạnh cũng bị đau). Mà hầu hết các trụ cột ở tuyến này của ông thầy Nhật đều đang có vấn đề.

Trong lối chơi của mình, HLV Miura đề cao khả năng giữ bóng, điều tiết nhịp độ của hàng tiền vệ. Thế nên nếu mất nhiều học trò, cơ hội để U23 Việt Nam tiến sâu ở giải không cao.

Hiện ông Miura cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ phải gọi thêm người lên bổ sung.

Ở VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam sẽ chung bảng với các đối thủ mạnh như Jordan, UAE và Australia.

Nếu như Miura đến (Nếu như anh đến cover)