Người phụ nữ có thể đưa Quế Ngọc Hải trở lại U23 Việt Nam

Thu Minh |

Người phụ nữ có thể đưa Quế Ngọc Hải trở lại U23 Việt Nam
Người phụ nữ có thể đưa Quế Ngọc Hải trở lại U23 Việt Nam

Mất mát không thể bù đắp ở hàng phòng ngự của U23 Việt Nam vì Quế Ngọc Hải vắng mặt sẽ được giải quyết nếu nhân vật này ra tay.

Kể cả khi HLV Miura cố trấn an rằng ông đang có trong tay những trung vệ tốt như Hoàng Lâm, Duy Khánh hay Tiến Dũng… thì chừng đó cũng không đủ để xua tan đi nỗi lo về việc Quế Ngọc Hải không được tập trung U23 Việt Nam.

Những màn thể hiện ấn tượng của trung vệ xứ Nghệ cả ở ĐTVN và U23 Việt Nam khiến anh luôn là sự lựa chọn số một của nhà cầm quân người Nhật.

Thể hình, thể lực, kỹ năng chơi bóng vừa mạnh mẽ song cũng rất đầu óc của Ngọc Hải, và đặc biệt là tư chất của một thủ lĩnh trên sân khiến anh còn được xem như trung vệ số một của bóng đá Việt Nam lúc này, dù tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1993).

Vai trò của Ngọc Hải là cực kỳ quan trọng với U23 Việt Nam.
Vai trò của Ngọc Hải là cực kỳ quan trọng với U23 Việt Nam.

Thế nên, có thể hiểu được sự tiếc nuối của HLV Miura khi không có được sự phục vụ của mảng ghép hết sức quan trọng ở tuyến phòng ngự. Nhưng như ông đã nói: “Tôi không thể thay đổi quyết định của VFF”.

Trên thực tế, án treo giò 6 tháng đối với Ngọc Hải lúc đầu không bao gồm các trận đấu ở cấp độ ĐTQG. Chỉ đến khi dư luận “dậy sóng” vì án phạt có phần giơ cao đánh khẽ ấy, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mới quyết định bổ sung hình phạt.

Điều đó có nghĩa rằng, chính VFF cũng không hề muốn U23 Việt Nam phải gánh chịu tổn thất về lực lượng tại VCK U23 châu Á.

Hiển nhiên, sau khi án đã tuyên, VFF không thể tự mình đưa ra một quyết định khác để xóa hình thức kỷ luật đối với Ngọc Hải.

Nhưng sự thay đổi hoàn toàn có thể xảy ra nếu cả CLB Đà Nẵng (bên nguyên) và CLB SLNA (bên bị) cùng đâm đơn xin giúp trung vệ sinh năm 1993.

Chủ tịch Bùi Xuân Hòa của CLB Đà Nẵng và Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh hiện đều là ủy viên Ban chấp hành VFF. Bên cạnh đó, đây cũng là 2 nhân vật có uy tín và sức ảnh hưởng nhất định tới các vấn đề trên sân cỏ nội.

Vụ việc Quế Ngọc Hải - Trần Anh Khoa vẫn chưa có hướng giải quyết rõ ràng.
Vụ việc Quế Ngọc Hải - Trần Anh Khoa vẫn chưa có hướng giải quyết rõ ràng.

Vướng mắc giữa 2 CLB lúc này “chỉ” còn là khoản tiền đền bù chi phí điều trị chấn thương xấp xỉ một tỷ đồng mà Quế Ngọc Hải có trách nhiệm phải bồi thường cho người đồng nghiệp Trần Anh Khoa.

CLB Đà Nẵng rõ ràng không có lý do gì để châm chước hay thông cảm cho Ngọc Hải, khi tiền vẫn chưa thấy “nổi” trong tài khoản.

Ngược lại, ban lãnh đạo SLNA dù muốn giúp cầu thủ của mình nhưng họ không có quyền quyết định về tiền bạc mà phải tùy thuộc ở nhà tài trợ.

“Trái bóng” rốt cuộc lại được chuyền đến cho bà bầu Thái Hương, người đứng đầu doanh nghiệp đang tài trợ cho đội bóng xứ Nghệ.

Chỉ cần bà Thái Hương gật đầu đồng ý với khoản chi nêu trên, tất cả những trăn trở của Quế Ngọc Hải thời gian qua về chuyện tiền bạc sẽ được giải quyết chóng vánh.

Và khi “giải ngân” khoản tiền đó cho CLB Đà Nẵng, lãnh đạo SLNA mới có đủ cơ sở để thuyết phục “bên nguyên” cũng như VFF thay đổi hình phạt đối với trung vệ sinh năm 1993.

Số phận của Quế Ngọc Hải giờ nằm trong tay bà Thái Hương, người được tạp chí Forbes bầu vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á hồi tháng 3/2015.
Số phận của Quế Ngọc Hải giờ nằm trong tay bà Thái Hương, người được tạp chí Forbes bầu vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á hồi tháng 3/2015.

Nhưng sự khó khăn của phương án này nằm ở chỗ, bản thân bà Thái Hương đến với bóng đá không phải vì đam mê như những ông chủ CLB khác, chẳng hạn bầu Đức hay bầu Hiển.

Mối “lương duyên” giữa doanh nghiệp của bà Thái Hương với CLB SLNA được nhìn nhận giống như một dạng nghĩa vụ và trách nhiệm nhiều hơn.

Thế thì đây chính là thời điểm “Khổng Minh xứ Nghệ” Nguyễn Hồng Thanh phải trổ tài thuyết phục để người phụ nữ quyền lực ấy ra tay cứu vớt và mang đến cho Quế Ngọc Hải cơ hội quay trở lại U23 Việt Nam.

Các cầu thủ SLNA kể lại, tiếng là người đứng đầu doanh nghiệp tài trợ cho đội bóng xứ Nghệ nhưng bà Thái Hương hầu như không bao giờ xuất hiện trên sân xem họ thi đấu.

Một năm, họa hoằn lắm mới thấy bà Thái Hương đến thăm CLB SLNA vào những dịp lễ tết.

Pha vào bóng triệt hạ của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa