Thêm một tuyển thủ quốc gia rời SLNA vì tiền

Phan Hiệp |

Thêm một tuyển thủ quốc gia rời SLNA vì tiền
Thêm một tuyển thủ quốc gia rời SLNA vì tiền

Ngô Hoàng Thịnh trở thành cầu thủ thứ 4 chia tay Sông Lam Nghệ An sau khi V-League 2015 kết thúc. Nguyên nhân ra đi của Hoàng Thịnh là vì SLNA không đáp ứng được phí chuyển nhượng anh đưa ra.

V-League 2015 hạ màn cũng là lúc SLNA tìm cách giữ chân những cầu thủ xuất sắc của mình, nhưng hầu hết đều thất bại vì không đủ tiền trả theo nguyện vọng của họ.

Đội trưởng Quang Tình về XSKT Cần Thơ với số tiền 1,6 tỷ đồng , Thế Cường cũng cập bến Tây Đô với giá 1 tỷ đồng, còn Đình Đồng “chuyển nhà” sang hàng xóm FLC Thanh Hoá với phí lót tay 1,5 tỷ đồng.

Mới nhất, tuyển thủ quốc gia Hoàng Thịnh cũng nói lời chia tay xứ Nghệ. Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết:

“Chúng tôi rất muốn nhưng không thể giữ chân Hoàng Thịnh vì không đáp ứng được yêu cầu của Thịnh. Thịnh có quyền đòi hỏi vì Thịnh thật sự giỏi. Cuộc đàm phán kéo dài nhưng rốt cuộc không tìm được tiếng nói chung nên đành từ biệt.”

Mỗi mùa, SLNA được Ngân hàng Bắc Á tài trợ 30 tỷ đồng, một khoản rất khiêm tốn nên lãnh đạo đội bóng phải “liệu cơm gắp mắm” và dè dặt trong chi tiêu.

Theo quy định của VFF, cầu thủ trong độ tuổi 25 nếu muốn ra đi phải trả phí đào tạo trẻ cho đội bóng chủ quản.

Về vấn đề này, ông Thanh cho biết Hoàng Thịnh mới 24 tuổi, theo quy định Thịnh phải trả phí đào tạo trẻ cho SLNA, nhưng tiền vệ này đã cống hiến rất nhiều cho SLNA nên CLB chỉ lấy một khoản nhỏ tượng trưng.

theo Thể Thao Việt Nam