HLV Miura bất ngờ chấm "Vua đá phủi" để chiến Man City

Lupo |

HLV Miura bất ngờ chấm "Vua đá phủi" để chiến Man City
HLV Miura bất ngờ chấm "Vua đá phủi" để chiến Man City

Chiến lược gia người Nhật vừa tìm thêm được một nhân tố mới cho ĐTQG trước thềm trận đấu với Man City.

Hôm qua (19/7), HLV Miura đã dự khán trận đấu tại sân Vinh giữa SLNA và Than Quảng Ninh. Bên cạnh việc theo dõi phong độ của các tuyển thủ, ông còn chú ý tìm thêm những luồng gió mới.

Trận này, SLNA giành thắng lợi 3-1. Tuy nhiên, sau trận đấu, HLV Miura lại tỏ ra đặc biệt quan tâm đến cầu thủ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh.

Chiến lược gia người Nhật ghi chép được khá nhiều và còn yêu cầu các trợ lý cung cấp thêm thông tin về anh.

Đây thực sự là thông tin rất vui đối dành cho Tú “ngựa”. Sau nhiều năm nỗ lực, tài năng của anh cuối cùng cũng được công nhận.

Sự nghiệp của Nghiêm Xuân Tú khởi đầu khá gian truân. Năm 2011, đội bóng V&V Hòa Phát của anh chuyển giao cho ông bầu mới.

Từ đó, cầu thủ này chuyển sang thi đấu ở các giải phủi khu vực Hà Nội. Mãi tới năm 2013, Tú “ngựa” mới trở lại với bóng đá chuyên nghiệp trong màu áo Thanh Hóa.

Anh nhanh chóng thích nghi và giành được suất đá chính tại đội bóng xứ Thanh. Đến mùa giải V-League 2015, Tú “ngựa” đầu quân cho Than Quảng Ninh.

Tại đây, tiền vệ sinh năm 1988 tiếp tục trình diễn phong độ ổn định và đóng góp nhiều vào thành tích chung (đá 14 trận, ghi một bàn thắng).

Kỹ thuật tốt và sự lì lợm là những phẩm chất được đánh giá cao ở Nghiêm Xuân Tú.

Một lợi thế lớn cho anh nhiều đồng đội tại Than Quảng Ninh cũng đang khoác áo ĐTQG như Mạc Hồng Quân, Vũ Minh Tuấn, Quang Hải. Do đó, Tú “ngựa” sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen môi trường mới.