"Công Phượng, Tuấn Anh không lên tuyển là tốt"

Lupo |

"Công Phượng, Tuấn Anh không lên tuyển là tốt"
"Công Phượng, Tuấn Anh không lên tuyển là tốt"

Sau khi có thông tin HLV Miura không đưa Công Phượng, Tuấn Anh vào danh sách triệu tập U23 Việt Nam, rất nhiều quan điểm khác nhau đã được CĐV đưa ra.

Theo một số tờ báo vào ngày hôm qua, CLB HAGL đã công bố 2 cái tên được HLV Miura triệu tập cho U23. Đáng chú ý những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều không được gọi mà thay vào đó là Văn Tiến cùng Đức Lương.

Ngay sau đó, ông Mai Đức Chung đã lên tiếng phủ nhận chuyện này. Theo lời trưởng phòng các ĐTQG của VFF, Văn Tiến và Đức Lương được thông báo hoàn thiện giấy tờ chứ không phải lệnh triệu tập lên tuyển.

Dù đã có đính chính của ông Chung “gái”, các CĐV vẫn xôn xao về chuyện Công Phượng có nên lên tuyển U23 hay không.

“Thiết nghĩ việc không được HLV Miura triệu tập cũng chẳng có gì là quan trọng. Các em cần thời gian để tau dồi thêm. Chúng ta không nên gặt lúa non quá sớm.

Với lại triết lý của HLV Miura cũng rất khác so với triết lý của Học viện HAGL Arsenal JMG, nên cho dù có gọi lên chắc chắn cũng rất khó hòa nhập”, một NHM nhận xét.

Công Phượng, Tuấn Anh trong màu áo U19 Việt Nam

Công Phượng, Tuấn Anh trong màu áo U19 Việt Nam

Một CĐV cho rằng việc không lên U23 có khi lại tốt cho các cầu thủ HAGL: “Đó là cách làm rất hay của HLV Miura. Công Phượng, Tuấn Anh không lên tuyển là tốt.

Để cho họ va chạm trận mạc nhiều ở V-League, tích luỹ thêm kinh nghiệm trước khi bước ra biển lớn thì sẽ tốt hơn.

Khi những cầu thủ có kỹ thuật tốt như Công Phượng, Tuấn Anh có đủ sức chơi với đối thủ đá rắn thì hãy lên tuyển.

Khi ấy Việt Nam sẽ là một đội tuyển đáng xem đối với khu vực và cả Châu Á đấy. Mình cũng tin U23 không Công Phượng, Xuân Trường của HLV Miura lần này sẽ làm nên chuyện”.

Ở chiều ngược lại, cũng có nhiều NHM tỏ ra phản đối nếu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vắng mặt tại U23 Việt Nam.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường rất am hiểu về kỹ thuật lối đá Châu Âu. Vậy mà ông Miura lại không gọi các cầu thủ này.

Tôi không phải yêu thích HAGL nhưng chính các bạn ấy đã cho tôi niềm cảm hứng khi xem U19 Việt Nam. Tôi tin chắc U23 sẽ khó có thành tích cao ở SEA Games”, CĐV có nickname Tí Bảnh bình luận.

Lối đá của HLV Miura khó cho Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh thích nghi?

Lối đá của HLV Miura khó cho Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh thích nghi?

Bạn đọc tên Tuấn thì không đánh giá cao HLV Miura: “Cá nhân mình nghĩ rằng, 3 cầu thủ của HAGL xứng đáng và đủ sức đá cho U23. Tuy nhiên họ không hợp lối chơi thiên về thể lực và dùng nhiều bóng dài của HLV Miura.

Nói chung ông Miura bước đầu cũng thấy có nét đá riêng thật nhưng có vẻ thể lực thể hình người VN không hợp với chơi của ông lắm. Mình nghĩ là khó thành công với lối đá đó khi đối thủ có thể hình cao to”.

“Cứ đà này thì SEA Games 28 cùng lắm là thành "vua về nhì" mà thôi. Tố chất cầu thủ không có thì HLV có giỏi đến mấy cũng chẳng vực được đội bóng.

Hãy nhìn lứa U21-U23 của các CLB Việt Nam thì thấy đây chỉ là những cầu thủ có trình độ trung bình ở Đông Nam Á thôi”, một CĐV bi quan về triển vọng của U23 nếu vắng Công Phượng, Tuấn Anh.