Nóng: Gerrard chia tay Liverpool vào cuối mùa

L.H |

Nóng: Gerrard chia tay Liverpool vào cuối mùa
Nóng: Gerrard chia tay Liverpool vào cuối mùa

Theo hàng loạt tờ báo Anh, hôm nay (2/1), đội trưởng Liverpool sẽ có thông báo chính thức, xác nhận rời sân Anfield vào cuối mùa, thời điểm kết thúc hợp đồng.

Los Angeles Galaxy, đội bóng cũ của Beckham nổi lên như là ứng viên hàng đầu cho điểm đến "dưỡng già" của tiền vệ Steven Gerrard sau quyết định chia tay Liverpool.

Biểu tượng vùng Merseyside, sẽ tròn 35 tuổi vào ngày 30/5 tới đây, dự kiến sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở giải nhà nghề Mỹ, bởi không muốn ở cảnh trớ trêu, đối đầu Liverpool ở Premier League.

Tin Gerrard sẽ rời Anfield được loan đi sau trận hoà 2-2 với Leicester mà trong đó đội trưởng của họ là tác giả của cả 2 bàn thắng (penalty), giúp Liverpool tạo cách biệt những rốt cuộc vẫn phải chia điểm.

Đây là tin tức buồn không chỉ cho các fan The Kop mà còn với cả bóng đá Anh. Giữa Gerrard với Liverpool là biểu tượng của một tình yêu vững bền, từ khi anh mới chỉ là một cậu bé 9 tuổi.

Hơn 20 năm gắn bó và gần tròn 17 năm kể từ trận ra mắt đầu tiên, từng phớt lờ Real để ở lại với đội bóng quê hương, nhưng Gerrard giờ có lẽ làm một sự thay mới.

Gerrard, Liverpool
Mối lương duyên sâu đậm Gerrard với Liverpool sẽ kết thúc vào cuối mùa?

Khi Liverpool đưa ra một hợp đồng mới hồi tháng 11, và chờ từ Gerrard một cái gật đầu thì anh đã không tỏ ra có gì là vội vàng.

Ngay lập tức, LA Galaxy xuất hiện và được cho là tìm cách "đánh bật" New York Red Bulls để có thủ lĩnh Liverpool về đội của mình. Ngoài ra là một số CLB châu Âu cũng có ý định sở hữu một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử sân Anfield.

Nguyên nhân của cuộc chia tay đáng tiếc này được cho là ở mối quan hệ không mấy thuận lợi của Gerrard với thuyền trưởng Brendan Rodgers.

Vị HLV này từng đối xử bạc bẽo, để biểu tượng Liverpool ngồi ngoài trong trận đấu đánh dấu tròn 16 năm kể từ lần đầu ra sân thi đấu.

Đồng đội cũ của Gerrard, Jamie Carragher bày tỏ khi hay tin: "Ngày buồn cho Liverpool và bóng đá Anh với những tin tức về Gerrard. Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng".

theo Vietnamnet