Chelsea đánh rơi điểm, lỗi thuộc về Mourinho?

Song Nhi |

Chelsea đánh rơi điểm, lỗi thuộc về Mourinho?
Chelsea đánh rơi điểm, lỗi thuộc về Mourinho?

HLV Mourinho lên án trọng tài Phil Dowd tước một quả phạt đền của Chelsea, nhưng Người đặc biệt có lẽ cũng có một phần lỗi khi The Blues đánh rơi điểm tiếc nuối trước Man United.

Trong chuyến làm khách sân Old Trafford, Drogba đã giúp Chelsea dẫn trước 1-0 ở phút 53. Nhưng khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây, cú sút quyết đoán của Van Persie đã gỡ hòa 1-1 cho Man United.

Phát biểu trên Sky Sports sau trận, HLV Mourinho đổ lỗi rằng trọng tài Phil Dowd đã không thổi phạt đền cho Chelsea trong tình huống Chris Smalling vật ngã Ivanovic trong vòng cấm. Nhưng trước khi hướng mũi dùi vào phía Vua sân cỏ, Người đặc biệt có lẽ nên nhìn lại mình.

Mourinho phát điên với trọng tài sau trận hòa Man United Mourinho phát điên với trọng tài sau trận hòa Man United

Sau trận hòa tức tưởi trước Man United, HLV Jose Mourinho không tiếc lời chỉ trích trọng tài Phil Dowd.

Theo giới chuyên môn, chính những quyết định thay người trong 25 phút cuối trận khiến Chelsea đánh rơi điểm số. Oscar rời sân nhường chỗ cho Mikel, Schurrle thay Hazard và Kurt Zouma thay Willian được xem là bước ngoặt của trận đấu.

Không phủ nhận Mourinho muốn bảo vệ sự an toàn cho khung thành Courtois, nhưng chính 3 sự thay đổi này đã khiến Chelsea không còn gây được áp lực ngược lên phía Man United và để cho đối thủ nhen nhóm hy vọng. Thực tế, Van Persie đã gỡ hòa 1-1 cho Quỷ đỏ thành Manchester.

Điều đáng nói, đây là lần thứ 2 trong mùa giải này Mourinho thực hiện những sự thay người khiến Chelsea đánh mất lợi thế. Còn nhớ ở trận làm khách sân Etihad, Mourinho cũng tung Mikel thay Willian. Sau đó, Lampard gỡ hòa 1-1 cho Man City.

Việc rút Hazard, Oscar và Willian là một phần nguyên nhân khiến Chelsea bị Man United cầm hòa 1-1
Việc rút Hazard, Oscar và Willian là một phần nguyên nhân khiến Chelsea bị Man United cầm hòa 1-1

Mourinho vẫn luôn tự hào rằng, đội bóng của ông rất khó bị lội ngược dòng một khi đã dẫn trước đối thủ. Nhưng thực tế là Chelsea đã đánh rơi điểm ở 2 trận mùa này khi đã nắm trong tay lợi thế, một lời cảnh báo cho Người đặc biệt.