HLV Hàn Quốc bất ngờ vì lộ thông tin về "Messi" cho U19 Việt Nam

Vị chiến lược gia đã khá bất ngờ khi mà U19 Việt Nam lại nắm khá tường tận về cậu học trò được gọi là "Messi Hàn Quốc" của ông.

Với nụ cười thân thiện, ông Kim Sang Ho bắt đầu cuộc trò chuyện bằng nhận định: “Bảng C được dự báo là rất khó khăn khi có sự hiện diện của U19 Nhật Bản, U19 Trung Quốc U19 Việt Nam. Ở bảng đấu này các đội đều có thực lực khá ngang ngửa. Vì vậy, cơ hội đi tiếp sẽ dành cho đội bóng nào biết tận dụng thời cơ và giữ được sự tập trung cao nhất.

Tôi biết đội U19 Việt Nam đang có những cầu thủ rất kỹ thuật, nhanh nhẹn, khéo léo, đặc biệt họ đã có một thời gian dài tập luyện và thi đấu cùng nhau. Theo tôi, hai đội giành quyền vào vòng đấu tiếp theo sẽ là U19 Hàn Quốc U19 Việt Nam”.

* Đội U19 Hàn Quốc đã chuẩn bị như thế nào để bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch ở Giải U19 châu Á năm nay, thưa ông?

- Trước khi đến Myanmar, chúng tôi chỉ mới hội quân được một tuần và thi đấu hai trận giao hữu với hai CLB trong nước, đạt kết quả một hòa, một thua. Thành phần đội U19 Hàn Quốc đa số là sinh viên theo học tại các trường đại học và vài cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp. Dù vậy, chúng tôi tin rằng các cầu thủ sẽ nhanh chóng hòa nhập. Tôi nghĩ thời gian chuẩn bị ngắn không phải là vấn đề của U19 Hàn Quốc.

U19 Hàn Quốc chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu

U19 Hàn Quốc chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu

* Đâu là điểm mạnh nhất của đội U19 Hàn Quốc?

- Điểm mạnh nhất ở đội U19 Hàn Quốc chính là nền tảng của cầu thủ. Họ được tập luyện và trưởng thành trong môi trường bóng đá như nhau và không có quá nhiều khoảng cách về trình độ.

* Ở vòng loại Giải U19 châu Á diễn ra tại Indonesia năm 2013, U19 Hàn Quốc đã thua U19 Indonesia. Đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại đó?

- Đó là trận đấu tôi vẫn còn nhớ. U19 Hàn Quốc phải thi đấu dưới một cơn mưa nặng hạt. Điều đó khiến các cầu thủ của tôi không thể phối hợp và triển khai lối chơi như mong muốn. Tuy nhiên, thất bại này không nói lên điều gì cả vì U19 Hàn Quốc đã giành quyền vào vòng chung kết. Đó chỉ là tai nạn bất ngờ mà thôi.

Hàn Quốc triệu tập bộ tứ siêu đẳng, quyết hạ U19 Việt Nam Hàn Quốc triệu tập "bộ tứ siêu đẳng", quyết hạ U19 Việt Nam

Danh sách 23 cầu thủ của U19 Hàn Quốc đã được công bố. Họ tự tin sẽ đánh bại U19 Việt Nam cũng như các đối thủ cùng bảng.

* Ông nghĩ gì về trận đấu đầu tiên của bảng C: U19 Hàn Quốc gặp U19 Việt Nam diễn ra ngày 9-10?

- Trận đầu tiên của giải lúc nào cũng rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi sẽ quyết tâm đá bại U19 Việt Nam để tạo đà thuận lợi cho những trận đấu tiếp theo. Tôi biết U19 Việt Nam là một đội bóng mạnh nhưng khi ra sân, ai cũng muốn giành chiến thắng trước đối phương và U19 Hàn Quốc cũng vậy.

* Ông đánh giá như thế nào về cầu thủ được xem là “Messi Hàn Quốc” Park Seung Ho?

- Đó là một cầu thủ rất tốt và đang được trui rèn ở môi trường bóng đá đỉnh cao tại Tây Ban Nha. Park Seung Ho sẽ là một trong những nhân tố được chúng tôi chờ đợi sẽ tỏa sáng ở giải này. Tuy vậy, U19 Hàn Quốc vẫn còn rất nhiều cầu thủ quan trọng khác có thể làm nên chuyện tại Giải U19 châu Á.

Vài nét về HLV Kim Sang Ho

Ông Kim Sang Ho, 50 tuổi, từng là cựu tuyển thủ đội tuyển Hàn Quốc. Ông từng là thành viên đội U-19 Hàn Quốc vào năm 1983, sau đó là đội Olympic Hàn Quốc năm 1984 và đội tuyển quốc gia năm 1989. Ông cũng đã dự vòng chung kết World Cup 1990 tại Ý trong vai trò tiền vệ.

Trong suốt cuộc trao đổi, ông Kim Sang Ho luôn bày tỏ thái độ ngạc nhiên khi gặp những câu hỏi về cầu thủ Park Seung Ho. Và ông lập tức hỏi lại: “Tại sao anh biết cậu ấy?” và “Tôi không nghĩ các anh biết chúng tôi nhiều đến thế”.

theo Tuổi trẻ