Giá trị Man United biến động lạ vì David Moyes bị sa thải

Đoàn Dự |

Giá trị Man United biến động lạ vì David Moyes bị sa thải
Giá trị Man United biến động lạ vì David Moyes bị sa thải

(Soha.vn) - Giá cổ phiếu Man United đã biến động rất lạ vào sáng nay, ngay sau khi có tin Quỷ đỏ quyết định sa thải Moyes.

Tờ Mirror đưa tin vào sáng nay, cổ phiếu Man United tại TTCK New York giảm 2.5% giá trị, từ 17.86 USD xuống 17.47 USD. Nhưng là một điều là chỉ sau đó ít giờ, giá cổ phiếu Quỷ đỏ lại tăng trở lại.

Diễn biến này được cho là do tin đồn Man United sắp sa thải David Moyes. Thông thường, khi một CLB sa thải HLV, giá cổ phiếu tụt giảm là chuyện dễ hiểu. Nhưng trong trường hợp này, giá cổ phiếu Man United đã lên lại ngay sau đó.

Điều này có thể được hiểu là trùng khớp với phản ứng của phần đông NHM Man United: Vui mừng khi David Moyes bị sa thải.

Việc HLV David Moyes rời Old Trafford có thể gây ra đôi chút bất ổn tức thời cho Quỷ đỏ. Nhưng về lâu dài, đa phần NHM đều tin rằng Man United sẽ ổn định hơn khi có một HLV khác tài năng đến thế chỗ.

Tất nhiên những tín hiệu cảnh báo từ TTCK cũng đang tác động lớn đến nhà Glazer. Trong trường hợp gia đình này thực sự sa thải Moyes, tìm kiếm một HLV khác sẽ là điều cần phải cân nhắc, thận trọng. Bởi nếu lại là 1 cái tên ít hứa hẹn, thì giá cổ phiếu Quỷ đỏ nhiều khả năng sẽ bị giảm!