Phạt xong Barca, FIFA quay sang điều tra Real và Atletico

Chi Chi |

Phạt xong Barca, FIFA quay sang điều tra Real và Atletico
Phạt xong Barca, FIFA quay sang điều tra Real và Atletico

(Soha.vn) - Bóng đá Tây Ban Nha đang đứng trước nguy cơ rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ khi cả Real lẫn Atletico đều đang lọt vào “tầm ngắm” của FIFA.

Dù vẫn biết FIFA đã tiến hành điều tra Barca về các hành vi sai phạm trong chuyển nhượng từ khá lâu rồi, song án phạt cấm chuyển nhượng đến hè năm 2015 thực sự khiến NHM choáng váng. Đó là hậu quả của việc đội bóng xứ Catalan đã có những hành vi mua bán cầu thủ quốc tế dưới 18 tuổi trái phép.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. La Liga lại đang được một phen rúng động nữa khi tờ AS tiết lộ, cả Real và Atletico cũng đang bị điều tra.

Theo đó, FIFA nghi ngờ 2 đội bóng thành Madrid cũng liên quan đến một loạt những thương vụ mờ ám. Nếu tìm được những bằng chứng xác thực, Real cùng Atletico sẽ phải nhận một án phạt tương tự từ cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới. Nếu xảy ra, đây sẽ là một cú sốc kinh hoàng trong lịch sử bóng đá TBN.

Ở một diễn biến khác, hiện Barca đang rất bức xúc với án phạt mà FIFA đưa ra. Họ cho rằng án phạt đó là quá nặng và vô căn cứ. Đội bóng xứ Catalan đang thu thập hồ sơ để tiến hành kháng án. Tuy nhiên, dù có thể nào, chắc chắn Barca cũng sẽ không thể làm gì được ở kỳ CN năm nay.