Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu: Trái đắng chờ Messi & CR7!

Chi Chi |

Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu: Trái đắng chờ Messi & CR7!
Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu: Trái đắng chờ Messi & CR7!

(Soha.vn) - Messi và Ronaldo khó lòng có thể giành chiến thắng trước những người đồng nghiệp đông đảo đến từ Bayern trong cuộc đua giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu mùa 2012/13.

Sinh ra từ một sáng kiến của Chủ tịch UEFA Michel Platini, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu đã trải qua năm thứ 3.

Cũng như 2 năm trước đó, giải thưởng này được bình chọn bởi ban giám khảo gồm các nhà báo uy tín đến từ các thành viên của UEFA. Mỗi nhà báo sẽ đưa ra danh sách gồm 5 cầu thủ tốt nhất mà họ chọn (theo thang điểm từ 1 đến 5). BTC sẽ tổng hợp và chọn ra 26 ngôi sao cao điểm nhất.


	Messi khó lòng vượt các cầu thủ đến từ  Bayern trong lần này

Messi khó lòng vượt các cầu thủ đến từ Bayern trong lần này

Mới đây, UEFA đã công bố danh sách 10 ứng của viên cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu mùa 2012/13. Không có gì ngạc nhiên khi nhà ĐKVĐ Champions League có tới 4 cầu thủ được lọt vào Top 10. Trong khi đó, Van Persie là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt.

Tất nhiên, sẽ không thể thiếu 2 cái tên đình đám nhất làng túc cầu hiện nay là Leo Messi và Cris Ronaldo. Song với thành tích không tốt của Real cũng như Barca, sẽ là quá khó để một trong 2 ngôi sao này giành giải thưởng.

Một bất ngờ rất lớn là nhà ĐKVĐ Europa League Chelsea lại không đóng góp bất cứ cầu thủ nào trong danh sách Top 10. Trong khi đó, Tottenham cũng góp mặt ngôi sao sáng nhất của họ là Gareth Bale.

Danh sách 10 ứng của viên cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cúp châu Âu mùa 2012/13:

Gareth Bale (Wal) - Tottenham Hotspur FC

Cristiano Ronaldo (POR) - Real Madrid

Zlatan Ibrahimovic (SWE) - Paris Saint-Germain FC

Robert Lewandowski (POL) - Borussia Dortmund

Lionel Messi (ARG) - FC Barcelona

Thomas Müller (GER) - Bayern Munich

Franck Ribéry (FRA) - Bayern Munich

Arjen Robben (NED) - Bayern Munich

Bastian Schweinsteiger (GER) - Bayern Munich

Robin van Persie (NED) - Manchester United FC