Giật mình trước Fabregas: Kiếm tiền "bá đạo" nhất làng túc cầu

Giật mình trước Fabregas: Kiếm tiền "bá đạo" nhất làng túc cầu
Giật mình trước Fabregas: Kiếm tiền "bá đạo" nhất làng túc cầu

Không phải David Beckham, Messi hay C.Ronaldo, cựu tiền vệ của Arsenal - Cesc Fabregas mới là “cỗ máy kiếm tiền” số 1 trong giới cầu thủ với tổng tài sản của anh đã lên tới 215 triệu USD. Fabregas đang rất thành công bên ngoài sân cỏ.

Theo tạp chí People With Money, Fabregas chính là “sát thủ giấu tên” trong làng bóng đá thế giới. Anh hoàn toàn vắng bóng trong các bảng xếp hạng những cầu thủ có thu nhập cao nhất.

Ở khía cạnh chuyên muôn, Fabregas cũng chỉ ở mức độ khá, kém danh tiếng hơn hẳn so với Messi hay C.Ronaldo cho dù thi đấu cho Arsenal trước đây cũng như Barcelona hiện tại. Mức lương của Fabregas chỉ vào khoảng 180.000 tới 230.000 USD/tuần.


	Fabregas đang là cầu thủ giàu nhất thế giới?

Fabregas đang là cầu thủ giàu nhất nhì thế giới

Thế nhưng theo thống kê mới đây của tạp chí People With Money, Fabregas mới chính là cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới với số tiền lên tới 75 triệu USD/năm. Đứng thứ hai vẫn là David Beckham với 46 triệu USD/năm. Như vậy tổng tài sản của Fabregas đã lên tới 215 triệu USD, kém Beckham chỉ 11 triệu USD.

Đó là thông tin khiến nhiều người phải đặt câu hỏi vì với mức lương khoảng hơn 7 triệu USD/năm, Fabregas không thể kiếm nổi số tiền 75 triệu USD chỉ trong vòng 1 năm qua.

Theo lý giải của People with money, tiền vệ người Tây Ban Nha thắng lợi vang dội ở khía cạnh tài chính là nhờ những hợp tác và đầu tư bên ngoài sân cỏ. Cụ thể ngoài những hợp đồng lớn với các hãng thời trang như Nike, Puma… Fabregas còn thu về hàng chục triệu USD từ đầu tư bất động sản, cổ phiếu!

Cựu cầu thủ của Arsenal còn là ông chủ của chuỗi cửa hàng “Fat Fàbregas Burger” tại Tây Ban Nha và quản lý hãng rượu “Pure Wonderfàbregas”. Mới đây, tiền vệ này còn mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nước hoa với thương hiệu ““With Love from Cesc”.

 

theo Theo Vnmedia