Michael Owen và 14 năm vật lộn với chấn thương

An Nhiên |

(Soha.vn) - Cựu thần đồng bóng đá xứ Sương mù tiết lộ, anh chưa bao giờ chơi đúng với phong độ của mình kể từ năm 19 tuổi.

Michael Owen từng là một trong những tài năng kiệt xuất hiếm hoi mà bóng đá Anh từng sản sinh được. Khi chưa bước sang tuổi 20, anh đã được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, từng tạo nên một tuyệt phẩm kinh điển tại World Cup.

Bằng tốc độ điên rồ của mình, Owen trở thành nỗi ám ảnh của mọi hàng phòng ngự. Trong 2 thập kỷ vừa qua, anh cũng là ngôi sao duy nhất của xứ Sương mù giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2001.

Michael Owen và 14 năm vật lộn với chấn thương

Owen chưa bao giờ chơi với 100% phong độ từ khi 19 tuổi

Tuy nhiên, sự nghiệp của Michael Owen đã đi xuống với những chấn thương liên tiếp. Thật khó có thể tin được khi cựu tiền đạo Liverpool đã phải vật lộn với những vết đau từ năm 19 tuổi. 14 năm chiến đấu với những chấn thương song anh vẫn chơi tại giải đấu hàng đầu thế giới.

“Tôi đã bị chấn thương gân khoeo trong trận đấu với Leeds năm 19 tuổi. Kể từ thời điểm đó, sự nghiệp của tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, Michael Owen chia sẻ.

“Tôi thực sự rất tự hào khi mà ngay cả lúc không ở trong tình trạng tốt nhất, tôi vẫn chơi ở đẳng cấp cao nhất với những đội bóng lớn nhất thế giới”.

“Tôi đã trải qua 2 cảm xúc. Đầu tiên là cảm giác tự hào không chỉ với những gì đã đạt được mà còn là cách tôi làm được điều đó”.

“Cảm xúc thứ 2 chính là ý thức được chấn thương đó đã khiến tôi bị cướp mất thứ vũ khí nguy hiểm nhất của mình: tốc độ”.

“Tôi đã đạt được nhiều vinh quang trong sự nghiệp của mình. Đôi khi tôi tự hỏi tôi có thể làm được nhiều hơn thế nếu đạt 100% phong độ”.

“Tôi đã giành nhiều danh hiệu nhưng cùng với đó cũng là quá nhiều những chấn thương”.