Trở lại sau chuỗi ngày FIFA Days, Hà Nội FC đón chào 2 nhân vật đặc biệt: Tân HLV Harry Kewell và “tân binh” Hendrio. Sau thời gian chờ đợi, Hendrio đã chính thức nhập quốc tịch Việt Nam với tên Đỗ Hoàng Hên. Ngay lập tức, anh được HLV Kewell điền tên vào đội hình xuất phát trong trận đấu “chào sân” chính thức của cả 2 người.
Hà Nội FC nhập cuộc hứng khởi, ép sân mạnh mẽ và tung ra nhiều pha dứt điểm. Đội chủ sân Hàng Đây pressing ngay từ sát vòng cấm địa đối phương và đặc biệt khai thác nhiều tình huống tấn công biên. Sự xuất hiện của Hendrio giúp các pha lên bóng của Hà Nội FC trở nên mềm mại và biến hóa hơn rất nhiều.

Hendrio thi đấu đầy nỗ lực
Tuy nhiên, Ninh Bình FC cũng cho thấy tại sao họ vẫn đang duy trì thành tích bất bại từ đầu mùa giải. Đội bóng cố đô phòng ngự bền bỉ, bọc lót kịp thời khiến cho các chân sút đối phương gặp nhiều khó khăn.
Cơ hội ngon ăn nhất dành cho Hà Nội FC trong hiệp một trận đấu là cú sút trúng cột dọc của Hai Long. Nửa đầu hiệp hai, đến lượt tình huống sút phạt trực tiếp hiểm hóc của Hùng Dũng bị Văn Lâm từ chối.
Tấn công nhiều mà không ghi được bàn, Hà Nội FC phải trả giá. Phút 69, Hoàng Đức tạt bóng chính xác từ chấm phạt góc, tạo điều kiện cho Daniel Da Silva băng vào đánh đầu mở tỉ số 1-0.
Ít phút sau, Quốc Việt nhân đôi cách biệt cho đội khách. Chân sút 22 tuổi có tình huống “nã đại bác” quyết đoán từ ngoài vòng cấm, không cho thủ môn bên phía Hà Nội FC có cơ hội cản phá.

Quốc Việt ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0
Hi vọng lóe lên với đội chủ nhà ở phút 83. Nỗ lực của Văn Quyết bên cánh phải tạo ra cơ hội để Lê Xuân Tú lập công, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1.
2-1 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Ninh Bình FC tiếp tục đứng đầu bảng với 17 sau 7 vòng đấu. Trong khi đó, Hà Nội FC chưa thể cải thiện vị trí trên BXH. Họ mới có 8 điểm sau 7 trận và cần thêm thời gian cho HLV Kewell.
Theo dõi trận đấu trên khán đài, HLV Kim Sang-sik có quyền hài lòng. Từ những tuyển thủ quen thuộc như Hoàng Đức tới nhân tố U23 như Quốc Việt đã có màn trình diễn đáng khen ngợi.
Hendrio dù chưa thể có bàn thắng hay kiến tạo nhưng cũng cho thấy nhiều điểm sáng. Những gì mà tiền vệ 31 tuổi làm được là rất đáng ghi nhận đối với một cầu thủ vừa trải qua nhiều tháng không chơi trận đấu chính thức nào.
Nếu tiếp tục ra sân thường xuyên trong màu áo Hà Nội FC, Hendrio hoàn toàn có thể lấy lại phong độ đỉnh cao từng giúp anh nằm trong số những tiền vệ tấn công hay nhất V.League, từ đó mở ra cánh cửa lên đội tuyển Việt Nam.
Kết quả: Hà Nội FC 1-2 Ninh Bình FC
Bàn thắng:
Hà Nội FC: Xuân Tú 83’
Ninh Bình FC: Daniel Da Silva 69’, Quốc Việt 80’
Đội hình ra sân:
Hà Nội FC: Văn Hoàng, Xuân Mạnh, Thành Chung, Duy Mạnh, Đình Hai, Hùng Dũng, Willian Marlon, Luiz Fernando, Hai Long, Hoàng Hên (Hendrio), Floro Daniel
Ninh Bình FC: Văn Lâm, Thanh Thịnh, Patrick Marcelino, Quang Nho, Ngọc Bảo, Ngọc Hà, Đức Chiến, Trần Bảo Toàn, Hoàng Đức, Gustavo Henrique, Daniel Da Silva