Phóng viên Trung Quốc: "Quang Hải ghi bàn, kiến tạo tại Ligue 2 sẽ chỉ là việc sớm muộn"

Linh Đan |

Màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu chính thức đầu tiên tại Pau FC đang nhận được nhiều đánh giá tích cực.

"Những quả đá phạt của Quang Hải trong trận đấu vừa rồi đã tạo ra sự nguy hiểm đáng kể. Tiếc rằng khả năng dứt điểm của các đồng đội tại Pau FC quá tệ. Nhưng dù sao đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của mùa giải. Các cầu thủ vẫn cần thêm thời gian để có được sự ăn ý với nhau", phóng viên người Trung Quốc, Hồ Diệu Hoa đến từ Jiuzhou Media đưa ra đánh giá trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Theo thống kê từ Sofa Score, trong hơn 30 phút có mặt trên sân, Quang Hải đã thực hiện tổng cộng 7 đường chuyền bóng với tỉ lệ chính xác 100%. Trong số này có 3 tình huống tạt bóng từ chấm phạt góc và quả phạt trực tiếp. Với 7 đường chuyền này, Quang Hải tạo ra 2 cơ hội dứt điểm cho đồng đội. Đáng tiếc những cơ hội này đều bị bỏ lỡ.

Cũng nhờ vậy, Quang Hải được Sofa Score chấm 6,9 điểm. Đây là điểm số cao thứ hai bên phía Pau FC ở trận vừa rồi, chỉ sau tiền đạo cánh trái Mons Baussouamina (7 điểm).

Phóng viên Trung Quốc: Quang Hải ghi bàn, kiến tạo tại Ligue 2 sẽ chỉ là việc sớm muộn - Ảnh 1.

Quang Hải được trao nhiệm vụ thực hiện quả đá phạt của Pau FC.

"Sau khi Quang Hải vào sân ở hiệp 2, cậu ấy đã xử lý tốt những tình huống cố định. HLV Didier Tholot có lẽ cũng phải lưu tâm nhiều đến khả năng chuyền bóng của tiền vệ này. Nhìn chung, tôi nghĩ trận đấu đầu tiên của Quang Hải tương đối thành công, dù tất nhiên cậu ấy vẫn còn rất nhiều điều cần cải thiện", phóng viên Hồ Diệu Hoa nhận xét.

Anh nói thêm: "Pau FC thuộc nhóm những đội trung bình yếu tại Ligue 2. Họ sẽ gặp nhiều bất lợi trước những đối thủ mạnh ở mùa giải năm nay. Trước khi Quang Hải vào sân, đội bóng của anh đã để Guingamp dẫn trước tới 4 bàn rồi. Tôi nghĩ mục tiêu khả dĩ với Pau FC mùa này sẽ là cố gắng trụ hạng".

Phóng viên Trung Quốc: Quang Hải ghi bàn, kiến tạo tại Ligue 2 sẽ chỉ là việc sớm muộn - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ cần cải thiện thêm nhiều về khả năng tranh chấp.

Trong những năm qua, Hồ Diệu Hoa dành nhiều sự quan tâm tới V.League và bóng đá Việt Nam. Bởi vậy, phóng viên người Trung Quốc tỏ ra rất vui khi chứng kiến Quang Hải có những bước chạy đầu tiên tại Ligue 2.

Phóng viên Trung Quốc: Quang Hải ghi bàn, kiến tạo tại Ligue 2 sẽ chỉ là việc sớm muộn - Ảnh 3.

Phóng viên Hồ Diệu Hoa theo dõi sát sao bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Dù Pau FC được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong những trận đấu sắp tới, tuy nhiên phóng viên Hồ Diệu Hoa tin rằng người hâm mộ Việt Nam sẽ sớm được chứng kiến cầu thủ con cưng của mình tỏa sáng trên đất Pháp.

"Quang Hải đã chơi một trận thành công và tạo nên lịch sử của bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ cậy ấy đủ khả năng để được ra sân nhiều hơn trong tương lai, thậm chí trở thành cầu thủ đá chính tại Pau FC.

Những gì đã diễn ra cho thấy, trước và sau khi Quang Hải vào sân, khả năng kiểm soát khu trung tuyến và thực hiện những tình huống cố định của Pau FC hoàn toàn trái ngược nhau.

Tôi tin rằng Quang Hải ghi bàn hay kiến tạo tại Ligue 2 sẽ chỉ là việc sớm muộn mà thôi", phóng viên người Trung Quốc kết lại.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại