Phản ứng của FIFA về giải đấu siêu cường mang tên Super League

Hoàng Yến/VOV.VN |

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) kêu gọi UEFA cũng như các câu lạc bộ hãy đối thoại với nhau để tìm ra tiếng nói chung ở giải đấu mang tên Super League.

Dự án giải đấu quy tụ những đội bóng lớn ở châu Âu mang tên Super League khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực. Ngay sau khi danh tính những CLB đồng sáng lập được công bố, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phản ứng rất mạnh mẽ.

Cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu dọa sẽ trừng phạt nặng những câu lạc bộ, cầu thủ tham gia thi đấu ở Super League. UEFA kịch liệt phản đối giải đấu vì nó thành lập vì mục đích tư lợi của một số câu lạc bộ.

Trước sự căng thẳng của UEFA với các câu lạc bộ nêu trên, FIFA đã lên tiếng, trong thông báo của mình, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cho biết: “Theo quan điểm của FIFA và quy chế, bất kỳ giải đấu bóng đá nào dù là trong quốc gia, khu vực hay toàn cầu thì đều phải luôn phản ánh các nguyên tắc cốt lõi là đoàn kết, hòa nhập, toàn vẹn và phân phối lại tài chính công bằng.

Hơn nữa các cơ quan quản lý bóng đá nên sử dụng tất cả các phương tiện, biện pháp hợp pháp và sự ngoại giao để đảm bảo được điều này. 

Vì vậy, FIFA không đồng tính với một “giải đấu ly khai châu Âu khép kín” bên ngoài cấu trúc bóng đá quốc tế và không tôn trọng các nguyên tắc nói trên.

FIFA luôn đại diện cho sự đoàn kết trong bóng đá thế giới và kêu gọi tất cả các bên tham gia vào các cuộc thảo luận, đối thoại một cách bình tĩnh để xây dựng và cân bằng vì lợi ích của các trận đấu trên tinh thần đoàn kết, công bằng. 

FIFA sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đóng góp vào một hướng đi hài hòa vì lợi ích chung của bóng đá”./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại