Phan Thanh Bình: "Buồn vì tôi và các đồng đội vẫn xem Công Vinh là bạn"

Thái Hải |

Cựu tiền đạo ĐTQG Phan Thanh Bình tỏ ra tiếc nuối khi đồng đội Lê Công Vinh lại tiết lộ những điều lẽ ra không nên nói sau khi giã từ sự nghiệp.

Trong cuốn tự truyện Phút 89 của mình, có đoạn Lê Công Vinh viết về cặp tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Việt Nam là Văn Quyến và Thanh Bình rằng:

"Riedl bao năm vẫn vậy, vẫn chọn những cầu thủ mình thích, vẫn trung thành với lối đá chồng biên. Lúc này, dù đã giành được Quả bóng vàng nhưng tôi vẫn chỉ là dự bị cho cặp tiền đạo ưa thích của ông là Văn Quyến – Thanh Bình. Ông Riedl luôn thương Phan Thanh Bình như con".

Trước chia sẻ của Công Vinh, Thanh Bình đã lên tiếng để người hâm mộ cả nước biết rằng vì sao khi ấy Công Vinh dù đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng nhưng phải dự bị cho anh và cả thần đồng Văn Quyến.

"Tôi chưa đọc cuốn tự truyện đó của Công Vinh, nhưng thông qua bạn bè và mạng xã hội thì có biết cậu ta có nói HLV Alfred Riedl thương tôi như con nên được xếp đá chính. Cậu ta dù đã nhận Quả bóng vàng nhưng phải dự bị.

Tôi nói đơn giản như thế này, thời điểm đó tôi hay hơn, có được phong độ tốt nên HLV Alfred Riedl xếp mình đá chính, chơi bên cạnh Văn Quyến là chuyện bình thường. Thời điểm đó, Công Vinh không thể nào sánh ngang với tôi và Quyến được".

Phan Thanh Bình: Buồn vì tôi và các đồng đội vẫn xem Công Vinh là bạn - Ảnh 1.

Cuốn tự truyện phút 89 của Công Vinh vẫn đang gây bức xúc cho các đồng đội cùng thời.

"Mỗi người một quan điểm, tự truyện là của Công Vinh nên tôi không biết động cơ cậu ta là gì khi chia sẻ những điều như vậy trên sách. Thực sự đó là những góc khuất mà tôi và nhiều đồng đội khác sẽ không bao giờ nói ra, không hiểu sao Vinh lại làm như vậy.

Hành động này của Công Vinh quá dở và tôi không có nhu cầu để đọc xem thử sách đó nội dung nó như thế nào. Dù không còn chơi bóng và giã từ sự nghiệp rồi, nhưng hơi buồn vì tôi và các đồng đội vẫn xem Vinh là bạn", vẫn lời cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình.

Ngoài việc cho rằng Thanh Bình được HLV Alfred Riedl thương như con, cuốn tự truyện Phút 89 của Công Vinh còn gây bão với nhiều phát ngôn gây sốc về các đồng đội một thời ở CLB Hà Nội, Bình Dương cho đến cả ĐTQG.

Công Vinh xin lỗi cổ động viên CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại