Phẫn nộ vận động viên trẻ Trung Quốc bạo hành đồng đội 10 tuổi, tấn công bằng nước sôi và bật lửa

GG |

Truyền thông quốc tế bày tỏ sự phẫn nộ khi những vụ việc bạo hành trong các trung tâm huấn luyện thể thao Trung Quốc được phơi bày.

Những vết thương trên cơ thể của VĐV bị bạo hành tại Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Những vết thương trên cơ thể của VĐV bị bạo hành tại Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Mới đây, hãng thông tấn AFP đã đăng tải tin tức gây chấn động làng thể thao Trung Quốc khi phơi bày sự việc các vận động viên nhỏ tuổi bị ngược đãi. Hai vận động viên mới chỉ 15 tuổi đã dùng nước sôi tạt vào những đồng đội khác nhỏ tuổi hơn. Không những vậy, nạn nhân còn bị ngược đãi, đánh đập trong thời gian dài.

Những vận động viên gây ra tội ác đã bị đình chỉ, họ được xác định là người của các đội trẻ Judo và Cử tạ tỉnh Hà Bắc. Nạn nhân của những vụ việc này chỉ mới 10 tuổi, điều này tạo nên sự phẫn nộ rất lớn. Dù xảy ra từ tháng 9 năm ngoái nhưng đến giờ sự thật mới được tiết lộ. Một phụ huynh cho biết, phần da dưới cổ của con họ bị bỏng nặng, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím do bị đánh đập.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn tiết lộ nhiều tình tiết gây sốc: "Không từ gì có thể diễn tả nỗi đau của chúng tôi. Chúng (ám chỉ các đối tượng thực hiện hành hung) còn dùng lòng đỏ trứng gà bịt đường thở của con tôi, dùng bật lửa để làm bỏng da".

Vụ bạo hành này nhanh chóng được chia sẻ và gây nên sự phẫn nộ rất lớn trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người ủng hộ việc cấm những người gây ra tội ác thi đấu suốt đời. Bên cạnh đó, những lãnh đạo của thể thao Hà Bắc cũng bị lên án vì xử lý chậm chạp, khiến những đứa trẻ phải chịu tổn thương nặng nề.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại