Phân nhánh vòng loại trực tiếp Asian Cup 2023: Indonesia gặp khó, Thái Lan có thể mơ mộng

A Phi |

Hai đại diện của Đông Nam Á lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2023. Trong khi Indonesia gặp khó thì Thái Lan hoàn toàn có thể mơ mộng tiến sâu vào giải.

Phân nhánh vòng loại trực tiếp Asian Cup 2023: Indonesia gặp khó, Thái Lan có thể mơ mộng- Ảnh 1.

Indonesia khó tiến sâu tại Asian Cup 2023

Đội tuyển Thái Lan đã giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2023 trước trận đấu cuối cùng với Saudi Arabia. HLV Masatada Ishii tự tin thay toàn bộ đội hình xuất phát so với 2 trận đấu trước, nhưng “Voi chiến” vẫn thi đấu xuất sắc và cầm hòa Saudi Arabia 0-0.

Trong khi đó, tuyển Indonesia lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp vào phút chót sau khi Oman bị Kyrgyzstan cầm hòa 1-1. Tất nhiên, việc đứng thứ 3 ở bảng D khiến Indonesia gặp nhiều khó khăn hơn Thái Lan ở vòng loại trực tiếp.

Cụ thể, tuyển Indonesia sẽ phải đối đầu với đội đầu bảng B là Australia. Cho dù không còn sức mạnh vượt trội như trước đây, nhưng Australia vẫn là tập thể mạnh với chất lượng cao. Họ từng vào đến vòng 1/8 World Cup 2022 và chỉ thua Argentina.

Ngay cả khi gây sốc trước Australia, tuyển Indonesia cũng khó tiến xa hơn khi đối thủ ở tứ kết của họ là Saudi Arabia hoặc Hàn Quốc. Đây có thể xem là nhánh đấu “tử thần” khi Indonesia lọt thỏm giữa 3 ứng cử viên vô địch Asian Cup 2023.

Tuyển Thái Lan đi tiếp với vị trí nhì bảng F và được gặp đội nhì bảng B là Uzbekistan. Đây được xem là đối thủ vừa tầm với “Voi chiến” sau những gì họ đã thể hiện ở vòng bảng. Nếu duy trì được phong độ, Thái Lan hoàn toàn có thể tiến vào tứ kết.

Nếu đi tiếp, Thái Lan sẽ gặp Qatar hoặc Palestine tại tứ kết. Cả hai đội bóng này đều không quá mạnh và “Voi chiến” đủ sức tạo ra bất ngờ lớn nếu vào đến vòng đấu này.

Ở các nhánh đấu khác, Nhật Bản và Iran có thể tạo ra trận “chung kết sớm” ở vòng tứ kết. Trong khi đó, Iraq rộng cửa vào bán kết khi đối đầu với Jordan, Tajikistan và UAE.

Phân nhánh vòng loại trực tiếp Asian Cup 2023

Phân nhánh vòng loại trực tiếp Asian Cup 2023: Indonesia gặp khó, Thái Lan có thể mơ mộng- Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại