Ông Dương Văn Hiền nghỉ vị trí Trưởng ban trọng tài VFF

PV |

Ông Dương Văn Hiền sẽ không giữ vị trí Trưởng ban trọng tài VFF khóa IX. Thay thế ông Hiền sẽ là cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ.

Chiều 5/12, Hội nghị Ban chấp hành VFF khóa IX lần 2 đã diễn ra. Một trong những kết quả bầu chọn quan trọng của Hội nghị này là ông Đặng Thanh Hạ trở thành Trưởng ban trọng tài VFF khóa IX thay ông Dương Văn Hiền. Theo kết quả bỏ phiếu kín, ông Hạ có số phiếu bầu nhiều hơn ông Hiền.

Ông Dương Văn Hiền nghỉ vị trí Trưởng ban trọng tài VFF - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Hiền sẽ không tiếp tục giữ vị trí Trưởng ban trọng tài VFF khóa IX.

Ông Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và Phó ban trọng tài khóa VII (2014 – 2018). Ông từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu "Còi vàng" ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009.

Tuy nhiên những năm qua, công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp chưa được giải quyết triệt để. Các trọng tài bắt V-League và hạng Nhất vẫn để xảy ra những sai sót nghiêm trọng làm sai lệch kết quả các trận đấu.

Người thay thế ông Hiền, cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ từng tham gia điều hành các trận đấu thời kỳ giải VĐQG mới mang tên V-League. Trong những năm gần đây, ông Hạ là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF.

Trong khi đó, vị trí trưởng Ban kỷ luật VFF khóa IX vẫn sẽ là ông Vũ Xuân Thành, người nắm giữ vị trí này khóa VIII.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại