Ông Đoàn Ngọc Hải tranh tài cự ly 42 km tại Tiền Phong Marathon 2021

Trọng Đạt |

Cựu Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đăng ký tranh tài ở cự ly 42 km tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.

Đây là giải chạy thứ 17 ở cự ly marathon trong "sự nghiệp chạy bộ" của ông Đoàn Ngọc Hải. Kể từ khi "nghỉ hưu", ông Đoàn Ngọc Hải, vốn nổi tiếng với chiến dịch "đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ ở TP.HCM, đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, cũng như tham gia các giải chạy bộ trong và ngoài nước.

Đáng nói, chỉ một tuần trước giải Tiền Phong Marathon 2021 khởi tranh, ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành cự ly 42,195 km ở giải Quang Binh Discovery Marathon 2021. Ông cán đích ở vị trí thứ 54/127 VĐV dự giải. Có thể nói, hiếm có một VĐV phong trào Việt Nam nào lại đủ dũng khí tham gia thi đấu nội dung marathon chỉ trong vòng một tuần như vậy. Ở tuổi 52 như ông Đoàn Ngọc Hải lại càng khiến cộng đồng chạy bộ khâm phục.

Trên trang cá nhân, ông Hải tự nhận mình là “điên" khi dự giải marrathon có độ dốc cao ở Quảng Bình, rồi 7 ngày nữa lại đến Pleiku tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 cũng ở cự ly khắc nghiệt này.

Ông Đoàn Ngọc Hải tranh tài cự ly 42 km tại Tiền Phong Marathon 2021 - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham dự Quang Binh Discovery Marathon 2021.

Trước đó, ông Hải đăng ký thi đấu nội dung marathon ở Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Trên đường đua khắc nghiệt, nắng gió ở huyện đảo Lý Sơn, ông đã về đích trong khoảng thời gian quy định là 6 giờ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội từng công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1 trước khi được bầu làm Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị. Ông Hải từng nổi tiếng vì kiên quyết trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TP.HCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017.

Ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định của UBND TP.HCM điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Sau khi được chấp thuận, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin thôi việc và được thành phố giải quyết chính sách thôi việc theo nguyện vọng cá nhân vào đầu năm 2020.

Sau khi đang nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải tập trung vào việc kinh doanh của gia đình, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và chạy bộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại