Nữ võ sư Trung Quốc bị mỉa mai vì màn biểu diễn “thần kỳ” hơn cả Nam Huỳnh Đạo

Tiểu Mã |

Rất nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc đã lên tiếng phê phán sau khi đoạn video ngắn này được đăng tải.

Một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc vừa đăng tải đoạn video ngắn gây tranh cãi. Trong clip này, một nữ võ sư của Trung Quốc đã thi triển thứ công thậm chí còn khó tin hơn cả những màn biểu diễn của Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt. Màn biểu diễn "thần kỳ" ở chỗ dù không cần không chạm vào cơ thể cũng có thể khiến đối thủ ngã bổ nhào.

Nữ võ sư Trung Quốc bị mỉa mai vì màn biểu diễn “ảo” hơn cả Nam Huỳnh Đạo

Sau khi đoạn video được phát tán, đoạn video đã vấp phải rất nhiều lời phê phán và mỉa mai từ cộng đồng làng võ Trung Quốc.

"Đây chắc chắn là thứ võ công giả mạo. Võ thuật không thể là những trò lừa bịp trơ trẽn đến vậy" – một ý kiến bình luận.

"Đây là những võ sư dởm. Họ lừa gạt mọi người bằng những màn công phu đầy dối trá" – một ý kiến khác tỏ ra bức xúc.

"Võ thuật Trung Quốc đang tự đánh mất hình ảnh của chính mình thông qua những màn biểu diễn giả mạo như thế này. Thật buồn khi ở Trung Quốc đang có quá nhiều những vị võ sư dởm" – một người hâm mộ khác lên tiếng.

Trước đó, cách đây ít ngày, một diễn đàn của môn phái Vĩnh Xuân Quyền ở Việt Nam đăng tải một đoạn clip khá tương tự và những màn công phu đầy "hư cấu" này cũng vấp phải ý kiến phản đối từ nhiều người yêu võ thuật trong nước.

Một võ sư cao cấp phái Hồng Gia La Phù Sơn tại TP.HCM từng dạy võ tại Nga còn phải bức xúc lên tiếng: "Tôi đã gặp nhiều trò lừa gạt như thế này ở nước ngoài. Nếu được thử, dẫu có phải hiến cái thân già này cũng phải cố hết mình để trong sạch nền võ thuật Việt Nam".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại