Nóng: HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận vì tấm thẻ đỏ tại SEA Games 30

Tiểu Mã |

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức công bố án phạt đối với HLV Park Hang-seo vì lý do phản đối trọng tài ở trận chung kết SEA Games 30.

Hồi tháng 12 năm ngoái tại trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam gặp Indonesia, HLV Park Hang-seo đã bị truất quyền chỉ đạo với tấm thẻ đỏ, sau hành vi phản ứng gay gắt với các quyết định của trọng tài.

Đến hôm nay (11/2), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức công bố án phạt dành cho HLV Park Hang-seo liên quan tới tình huống nói trên. Theo đó, vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận kèm theo mức tiền phạt 5000 USD.

Tuy nhiên, may mắn rằng án phạt này chỉ áp dụng ở các trận đấu giao hữu, còn ở những giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo vẫn được chỉ đạo như bình thường.

Nóng: HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận vì tấm thẻ đỏ tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Thầy Park sau khi nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30.

AFC cũng đưa ra lời cảnh báo rằng nếu trong tương lai, HLV Park Hang-seo còn có những hành động thiếu kiềm chế trên sân, ông sẽ phải chịu những án phạt nặng hơn từ AFC.

Như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3 tới. Tuy nhiên, thầy Park sẽ trở lại băng ghế chỉ đạo ở trận đấu ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại