NÓNG: Filip Nguyễn lại lỡ cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam sau quyết định quan trọng ở châu Âu

Vân Đào |

Cánh cửa để Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển Việt Nam đóng sập lại khi anh quyết định gia hạn hợp đồng với CLB Slovacko.

Filip Nguyễn thi đấu khá ấn tượng ở mùa giải vừa qua trong màu áo Slovacko. Do đó, anh được đội bóng chơi ở giải VĐQG CH Séc đề nghị gia hạn hợp đồng đến hết năm 2024. Thủ thành sinh năm 1992 không hề đắn đo và đồng ý ở lại Slovacko.

Điều này đồng nghĩa rằng Filip Nguyễn sẽ không trở về Việt Nam để thi đấu. Trước đây, có những thông tin tiết lộ rằng Filip Nguyễn lên kế hoạch đến V.League vào mùa hè năm 2022 để gia nhập đội bóng "đại gia" mới nổi Topenland Bình Định.

Bố của Filip Nguyễn - ông Nguyễn Minh, cũng từng có mặt ở sân Quy Nhơn để dự khán trận đấu giữa Bình Định và Viettel vào giữa tháng Hai. Không ít nguồn tin cho biết ông Nguyễn Minh về Việt Nam tìm hiểu đội bóng mà con trai mình có thể đầu quân.

NÓNG: Filip Nguyễn lại lỡ cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam sau quyết định quan trọng ở châu Âu - Ảnh 1.

Filip Nguyễn thông báo về việc bản thân gia hạn hợp đồng với Slovacko.

Việc trở về Việt Nam thi đấu là một phần cơ sở để Filip Nguyễn được cấp thẻ cư trú. Nhờ đó, thủ thành mang hai dòng máu Việt Nam - CH Séc mới đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam và có cơ hội khoác áo "Những chiến binh sao vàng". Đây là điều Filip Nguyễn vốn khao khát từ lâu.

Tuy nhiên với việc ở lại thi đấu cho Slovacko, kế hoạch nhập quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn đã tạm thời đổ bể. Điều đó đồng nghĩa tuyển Việt Nam cũng chưa thể có sự phục vụ của Filip Nguyễn trong tương lai gần.

Trong 2 năm qua, Filip Nguyễn có một số lần được triệu tập lên tuyển CH Séc. Tuy nhiên anh chưa từng có cơ hội thi đấu. Nếu được ra sân trong màu áo CH Séc ở một giải đấu chính thức, Filip Nguyễn sẽ không thể khoác áo tuyển Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại