Những kỳ vọng ở Esports Việt năm 2021: Đổi màu huy chương SEA Games, vô địch thế giới

LC |

Esports Việt Nam không có được thành tích ấn tượng trong năm 2020. Vậy mục tiêu trong năm tiếp theo sẽ là gì?

Năm 2020 là một năm buồn của Esports Việt Nam. VCS bỏ lỡ CKTG 2020 (LMHT) vì dịch Covid-19. Team Flash không thể bảo vệ thành công chức vô địch thế giới Liên Quân Mobile. Những bộ môn khác như Free Fire, PUBG, PUBG Mobile cũng không gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Tiếc nuối nhất chắc chắn là Liên Quân Mobile. Khoảnh khắc Team Flash, Saigon Phantom gục ngã trước MAD Team tại AIC 2020 (Liên Quân Mobile) lấy đi nước mắt của biết bao NHM. Giờ đây, Việt Nam không còn là khu vực số 1 thế giới về Liên Quân Mobile. Bước sang năm 2021, Esports Việt Nam cần phải có những thành công mới.

Những kỳ vọng ở Esports Việt năm 2021: Đổi màu huy chương SEA Games, vô địch thế giới - Ảnh 1.

Team Flash gục ngã trước MAD Team tại AIC 2020.

Giành HCV tại SEA Games 2021

Chắc chắn, dù là bộ môn nào, Esports Việt Nam đều sẽ hướng tới tấm huy chương Vàng tại SEA Games 2021 . Đây là lần thứ 2, Esports được góp mặt tại kỳ Đại hội Thể thao với tư cách là môn thể thao cạnh tranh huy chương. Không còn là những danh hiệu dành riêng cho tổ chức, bộ môn, tấm huy chương Vàng của Esports sẽ được tính vào bảng tổng sắp của Việt Nam tại SEA Games 2021 .

Những kỳ vọng ở Esports Việt năm 2021: Đổi màu huy chương SEA Games, vô địch thế giới - Ảnh 2.

Việt Nam chỉ có được những tấm huy chương Đồng tại SEA Games 2019

Ở kỳ Đại hội trước (2019), Esports Việt Nam thi đấu ở cả 6 bộ môn nhưng không có được thành tích ấn tượng. Những "kỳ vọng Vàng" như Mocha ZD Esports, Meomaika đều gục ngã, dừng chân ở tấm huy chương Đồng. Năm 2021 là cơ hội để những đại diện Việt Nam đổi màu huy chương ở nội dung Esports.

Hiện tại, chi tiết những bộ môn tại SEA Games 2021 chưa được hé lộ. Nhưng dự kiến, danh sách gồm Wild Rift (LMHT: Tốc Chiến), Liên Quân Mobile (AOV), LMHT, PES, Star Craft và Mobile Legends.

Vô địch thế giới Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là bộ môn đầu tiên Việt Nam giành vô địch, đứng trên đỉnh thế giới. Thành tích đáng tự hào này thuộc về Team Flash ở năm 2019. Nhưng giờ đây, vị thế đó đã không còn, AOG liên tiếp thất bại tại 2 giải đấu quốc tế trong năm 2020 là APL và AIC.

Năm 2021 là cơ hội để những đại diện Việt Nam giành lại vinh quang ấy. Với những gì đã thể hiện tại AIC 2020, Saigon Phantom là ứng viên sáng giá cho chức vô địch ở những giải đấu tới. Hơn nữa, Team Flash chia tay ADC, mang tới những thành viên mới sẽ là một ẩn số đầy thú vị.

Vượt qua vòng bảng giải chung kết thế giới LMHT

Những kỳ vọng ở Esports Việt năm 2021: Đổi màu huy chương SEA Games, vô địch thế giới - Ảnh 3.

Team Flash bỏ lỡ cơ hội dự CKTG 2020 vì dịch Covid-19

Năm 2020, cộng đồng mạng phát cuồng với SofM, tay chơi đi rừng người Việt Nam. Khoác màu áo Suning, SofM xuất sắc giành Á quân CKTG. Vậy còn VCS, khu vực sản sinh ra SofM vẫn chật vật ở giai đoạn vòng bảng mỗi kỳ CKTG thì sao? Vào năm 2021, mục tiêu khả dĩ nhất là vượt qua vòng bảng và tiến càng xa càng tốt.

Dĩ nhiên, để làm được điều này thì VCS cần có được kết quả tốt tại MSI 2021. Với việc không tham dự CKTG 2020, rất có thể VCS sẽ để mất 1 suất dự CKTG 2021 vào tay khu vực khác. Vì vậy, thành tích tốt tại MSI là điều cần thiết để VCS bảo đảm có 2 đại diện tham dự CKTG tới. Như vậy, cơ hội hoàn thành mục tiêu của khu vực VCS sẽ dễ lớn hơn một chút.

Gặt hái thành tích tại đấu trường quốc tế

Những môn Esports thế mạnh của Việt Nam như Free Fire, PUBG, PUBG Mobile... đều thi đấu mờ nhạt tại đấu trường quốc tế. Đặc biệt là Free Fire. 3 đại diện Việt Nam tham dự giải đấu châu Á được kỳ vọng cao. Nhưng cuối cùng, thành tích tốt nhất chỉ là vị trí top 6. Những thất bại này sẽ là động lực để các đội Esports Việt Nam quyết tâm hơn nữa trong năm tới, 2021.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại