Nhóm cầu thủ U23 Việt Nam bị loại là 'vũ khí bí mật' của HLV Troussier?

Mai Phương |

HLV Philippe Troussier vẫn còn trong tay nhiều quân bài chất lượng để bổ sung cho U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 32.

Lực lượng U23 Việt Nam dự SEA Games 32 có thể thay đổi đáng kể so với giải giao hữu Doha Cup 2023. Loạt trận Cúp Quốc gia tuần trước và 3 vòng đấu sắp tới của V-League là cơ sở quan trọng để HLV Philippe Troussier có những tính toán điều chỉnh nhân sự cho U23 Việt Nam lần cuối cùng trước khi bước vào giải đấu chính thức.

Nhìn vào bản danh sách dự Doha Cup 2023 và những cái tên vắng mặt hoặc bị loại, có thể khẳng định HLV Troussier vẫn còn trong tay những "vũ khí bí mật". Dàn cầu thủ từng có kinh nghiệm thi đấu V-League và giải hạng Nhất sẽ là những sự bổ sung đáng chú ý trong thời gian tới.

Nhóm cầu thủ U23 Việt Nam bị loại là vũ khí bí mật của HLV Troussier? - Ảnh 1.

U23 Việt Nam cần bổ sung lực lượng.

Trong khi phàn nàn về kinh nghiệm thực chiến của U23 Việt Nam, HLV Troussier lại gạch tên những cầu thủ được trao nhiều cơ hội ra sân ở CLB. Điều này khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VTC News, đó là tính toán đặc biệt của HLV Troussier.

Không phải tất cả, nhưng trong số hơn 20 cầu thủ mà nhà cầm quân người Pháp loại khỏi U23 Việt Nam, có một số nhân tố thuộc diện không cần thử nghiệm thêm. Thay vào đó, HLV Troussier tin rằng việc trở về CLB tập luyện rồi thi đấu ở V-League sẽ có ích cho những cầu thủ này hơn. Có tổng cộng 13 cầu thủ bị loại khỏi U23 Việt Nam ra sân ở Cúp Quốc gia cuối tuần trước.

Ở hàng phòng ngự, ông Troussier có Trần Ngọc Sơn (PVF-CAND), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định). Hàng tiền vệ là nơi nhà cầm quân người Pháp sẽ có nhiều lựa chọn hơn như: Đức Phú, Đức Hoàng, Văn Tùng (PVF-CAND), Phi Hoàng, Văn Hữu (CLB Đà Nẵng), Xuân Tiến, Mạnh Quỳnh, Nam Hải, Văn Bách (Sông Lam Nghệ An), Thái Sơn (Đông Á Thanh Hoá).

Hàng tiền đạo vẫn còn đó những Văn Tùng (Hà Nội FC), Nguyên Hoàng (PVF-CAND), Vĩ Hào (CLB Bình Dương), Đình Duy (CLB Đà Nẵng), Đình Bắc (CLB Quảng Nam).

Không ít cầu thủ trong nhóm này vừa được triệu tập ở đợt tập trung đầu tiên nhưng rồi bất ngờ bị loại. Một số nhân tố trong danh sách kể trên là những người gây ấn tượng trong quá trình tập luyện như Đình Sơn, Thái Sơn, Văn Hữu, Đình Duy hay Văn Tùng.

Ông Troussier xác định rằng các học trò cần ưu tiên thời gian và cơ hội nếu được tạo điều kiện ra sân ở V-League và giải hạng Nhất Quốc gia trong màu áo CLB chủ quản. Vấn đề của U23 Việt Nam không phải là trình độ chuyên môn yếu kém. Các cầu thủ vẫn còn trẻ, chưa chứng minh được nhiều điều và hiếm có người nào là trụ cột của CLB như lứa cầu thủ đàn anh trước đây. Thiếu kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao mới là bài toán khó giải.

Nhóm cầu thủ U23 Việt Nam bị loại là vũ khí bí mật của HLV Troussier? - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier quan sát nhiều cầu thủ U23 ở loạt trận Cúp Quốc gia.

Chỉ có Đình Duy, Văn Hữu, Phi Hoàng được xem là những cái tên không thể thay thế với HLV Phan Thanh Hùng. Nam Hải và Xuân Tiến cũng thường xuyên được trao cơ hội ở CLB Sông Lam Nghệ An. Tại CLB PVF-CAND, các cầu thủ trẻ lại có rất nhiều cơ hội thi đấu và họ luôn ở trong tầm mắt của HLV Troussier.

Đích thân thuyền trưởng của U23 Việt Nam đứng chờ tiền đạo Võ Nguyên Hoàng để có trao đổi riêng. Ở trận đấu giữa PVD-CAND và CLB Đà Nẵng, Nguyên Hoàng lập cú đúp với 2 pha dứt điểm chất lượng. Anh mới trở lại sau chấn thương nặng gần 1 năm qua. Nhưng năng lực của tiền đạo quê Đồng Tháp là điều không phải bàn cãi.

Với những cầu thủ đang được ra sân tại V-League và giải hạng Nhất Quốc gia, họ là nguồn tài nguyên "để dành" với HLV Troussier. Ông thầy khó tính không cần quá nhiều bài kiểm tra. Chỉ cần học trò chơi tốt, thể hiện được năng lực ở cấp độ CLB và cho thấy sự phù hợp với triết lí của U23 Việt Nam, HLV Troussier sẽ lập tức trao cơ hội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại