NHM Argentina mở chiến dịch 'đáp lễ' Pháp

Đặng Lai |

Thông qua cổng thông tin Change.org, nhiều cổ động viên Argentina đã phát động chiến dịch xin chữ ký để người hâm mộ Pháp "ngừng khóc" sau trận đấu chung kết World Cup 2022. Và lúc này, đã có tới hơn 300 nghìn người ủng hộ, lấn lướt hoàn toàn phía Pháp.

Mọi câu chuyện bắt đầu từ tranh cãi trong hiệp phụ trận chung kết. Đầu tiên, phía Pháp cho rằng trong tình huống Messi ghi bàn thắng thứ ba cho Argentina , hai đồng đội của anh đã đặt chân vào sân bóng, dù đây là hai cầu thủ dự bị. Người hâm mộ Pháp cho rằng Argentina đã phạm luật nên bàn thắng không được công nhận.

Kể từ đó, họ mở chiến dịch góp hơn 200.000 chữ ký đề nghị FIFA cho đá lại trận chung kết. Dĩ nhiên, đây chỉ là một cách để người hâm mộ Pháp phản đối kết quả trận chung kết chứ họ không thể thay đổi lịch sử khi mọi thứ đã an bài.

Nhưng các cổ động viên Argentina không chịu để mọi thứ lắng xuống. Thậm chí họ còn phản đòn quyết liệt hơn với việc có tới hơn 300.000 chữ ký ủng hộ FIFA giữ nguyên quyết định. Chiến dịch này được gọi là "Hãy ngừng khóc lóc".

NHM Argentina mở chiến dịch đáp lễ Pháp - Ảnh 1.

Phía Argentina "phản đòn" Pháp bằng hơn 300.000 chữ ký

Không chỉ vượt trội về số chữ ký, những người mở màn chiến dịch của Argentina còn gửi một thông điệp đến bên kia chiến tuyến. “Kể từ khi chúng tôi giành chức vô địch World Cup, người Pháp đã không ngừng kêu ca, phàn nàn và không chấp nhận Argentina là nhà vô địch thế giới.

Yêu cầu này là để người hâm mộ Pháp ngừng khóc và chấp nhận rằng Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và Mbappe chỉ là một cậu nhóc ”, dòng thông điệp của những người đứng đầu chiến dịch bên phía xứ Tango.

Có lẽ lời đáp trả từ phía Argentina cũng sẽ chấm dứt những tranh cãi, nhường chỗ cho sân chơi cấp CLB. Lúc này, nhiều thành viên của hai đội tuyển Pháp cũng như Argentina đã hội quân ở đội bóng chủ quản, trong khi phần còn lại mừng Giáng sinh và năm mới trước khi tái xuất vào đầu năm sau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại