*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Đó chính là thói ích kỷ của nhiều người mà qua dịch Covid-19 đã bộc lộ rất rõ, không phải chỉ ở các nước có nền kinh tế yếu kém mà là ở cả các nước tiên tiến có dân trí cao.
Virus SARS-CoV-2 cực kỳ "tinh vi". Khi đi xuống phổi, virus sẽ bắt chước ADN của tế bào lành trong cơ thể người để nhân lên.
Thời tiết thay đổi cũng là thời cơ để các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp gia tăng, trong đó phải kể đến viêm họng và các bệnh phổi - phế quản.
Khi bị gãy chân bạn nên áp dụng chế độ ăn uống dưới đây để giúp xương nhanh liền nhất.
Các nghiên cứu trên thế giới đã công bố, chỉ có 15% bệnh nhân có triệu chứng ho là nhiễm khuẩn và cần dùng đến kháng sinh. 85% còn lại mắc ho là do virus hoặc các nguyên nhân khác.
Trẻ em thường bị sốt, ho, sung huyết, sổ mũi... do thay đổi thời tiết, nhiễm khuẩn hay virut đường hô hấp. T
Theo Giáo sư Wojciech Feleszko đến từ Khoa hô hấp và dị ứng nhi, Bệnh viện và Đại học Y Warsaw, Ba Lan với tình trạng sử dụng kháng sinh như hiện nay, nếu chúng ta không biết sử dụng kháng sinh hiệu quả thì đến năm 2050 các kháng sinh mà ngành y có trong tay sẽ không diệt được vi khuẩn và người bệnh chỉ có tử vong.
Khi bệnh nhân nhi đến khám về bệnh hô hấp, một số bác sĩ khám vội và cho luôn kháng sinh, không hỏi về tình trạng hút thuốc lá thụ động làm bệnh nặng và tái phát nhiều hơn, đó là những sai lầm của bác sĩ Việt trong điều trị các bệnh về hô hấp.
Nếu chúng ta không biết sử dụng kháng sinh hiệu quả thì đến năm 2050, các kháng sinh sẽ không diệt được vi khuẩn, khi đó người bệnh phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn.
Tâm điểm