"Nhật Bản muốn thắng cũng đâu có dễ, đội tuyển Việt Nam giờ tiến bộ hơn rất nhiều"

Linh Đan |

Hai chiến thắng liên tiếp giúp tuyển futsal Việt Nam có lợi thế lớn trước lượt trận cuối. Thậm chí, đội quân của HLV Diego Giustozzi có cơ hội khiến Nhật Bản phải về nước sớm.

FUTSAL VIỆT NAM QUYẾT GIÀNH NGÔI NHẤT BẢNG

"Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng để có được vị trí nhất bảng. Tôi đến đây để giúp các học trò của mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi hài lòng về trận đấu này và mong đợi màn trình diễn của các cầu thủ trước một đội bóng mạnh như Nhật Bản".

Đó là chia sẻ đầy tự tin của HLV Diego Giustozzi khi được hỏi về tính toán của tuyển futsal Việt Nam ở lượt đấu cuối. Thắng lợi 3-1 trước Saudi Arabia giúp Việt Nam tạm dẫn đầu bảng D với 6 điểm. Trong khi đó, tuyển futsal Nhật Bản bắt buộc phải thắng Việt Nam nếu không sẽ có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

Nhật Bản muốn thắng cũng đâu có dễ, đội tuyển Việt Nam giờ tiến bộ hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam đứng trước cơ hội nhất bảng D và tránh được Iran tại tứ kết. (Ảnh: VFF)

Đánh giá về cơ hội của tuyển futsal Việt Nam khi đối đấu Nhật Bản, HLV Nguyễn Bảo Quân (cựu đội trưởng đội tuyển futsal Việt Nam) phân tích:

"Trước mỗi trận đấu tôi luôn nói chuyện, dặn dò các em tận hưởng trận đấu, ra sân với niềm vui. Cứ thoải mái lên rồi các em sẽ thi đấu tốt.

Trong bóng đá và fusal, điều gì cũng có thể xảy ra. Đặc biệt trong futsal, chỉ còn 5 giây cũng có thể ghi được bàn thắng. Mọi chuyện đang ở phía trước. Bây giờ Nhật Bản muốn thắng Việt Nam dễ dàng như trước đây là điều không phải dễ.

Tất nhiên futsal Việt Nam vẫn ở cửa dưới vì đối thủ là đội bóng số 2 châu Á mà. Nhưng thực tế mà nói, trong thời gian qua đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều, đặc biệt về mặt tâm lý. Khi gặp các đối thủ lớn, tuyển futsal Việt Nam không còn bị khớp nữa, các cầu thủ thoải mái chơi bóng và có những trận đấu rất tốt. Tôi tin toàn đội sẽ có kết quả tốt ở trận đấu tới".

Nhật Bản muốn thắng cũng đâu có dễ, đội tuyển Việt Nam giờ tiến bộ hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Cục diện bảng D trước lượt trận cuối. (Ảnh: AFC)

TÍN HIỆU VUI TỪ TRẬN THẮNG SAUDI ARABIA

Trên thực tế, ở trận đấu với Saudi Arabia, đội tuyển futsal Việt Nam đã trải qua những thời điểm phải căng mình phòng ngự trước sức ép của đối thủ.

"Chiến thắng hôm nay không dễ, hiệp 1 đối thủ phòng ngự nửa sân. Hiệp 2 họ dâng cao pressing liên tục, phần lớn thời gian họ chơi với thủ môn dâng cao (5 đấu 4) rất khó chịu", HLV Diego Giustozzi bày tỏ.

Nhận xét về màn trình diễn của đội tuyển futsal Việt Nam, HLV Nguyễn Bảo Quân chia sẻ:

"Tôi nghĩ anh em vẫn tuân theo đúng chiến thuật và lối chơi mà HLV Diego Giustozzi đề ra. Trong hiệp 2, một phần do thể lực của đội giảm sút nên việc pressing cũng giảm đi hiệu quả so với hiệp 1.

Tuy nhiên tôi cho rằng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn có thế trận phòng ngự rất tốt trong cả hai hiệp đấu. Cơ hội mà đối thủ tạo ra không phải quá rõ ràng, có một số tình huống nguy hiểm thì thủ môn Hồ Văn Ý đã cản phá rất xuất sắc".

Nhật Bản muốn thắng cũng đâu có dễ, đội tuyển Việt Nam giờ tiến bộ hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục có một trận đấu xuất sắc.

HLV Nguyễn Bảo Quân phân tích thêm: "Tôi nghĩ trong trận đấu với Việt Nam, thủ môn Saudi Arabia dâng lên ít hơn so với khi gặp Nhật Bản. Rất đơn giản thôi bởi lúc này tính bất ngờ không còn nữa.

Như ở trận đầu tiên, bản thân tôi cũng chưa bao giờ được xem Saudi Arabia đá cả. Tôi nghĩ Nhật Bản phần nào cũng bị bất ngờ. Còn tuyển futsal Việt Nam sau lượt trận đầu tiên đã có nghiên cứu về đối phương. Saudi Arabia biết điều đó và cũng cẩn trọng hơn.

Trận đấu này, tuyển futsal Việt Nam đã phòng ngự rất tốt trong những tình huống thủ môn đối phương dâng lên. Xuyên suốt trận đấu, Saudi Arabia sử dụng chiến thuật đó và Việt Nam chỉ thua 1 bàn từ tình huống không may phản lưới nhà. Rõ ràng đội tuyển futsal Việt Nam đã phòng ngự chiến thuật rất tốt".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại