Nhà vô địch AFF Cup làm phó tướng cho HLV Hoàng Anh Tuấn, nhận trọng trách lớn tại U23 Việt Nam

Linh Đan |

HLV Hoàng Anh Tuấn xây dựng ê kíp huấn luyện tại U23 Việt Nam với sự góp mặt của nhiều cộng sự từng cùng ông làm việc trong thời gian qua.

Cụ thể, các HLV Hứa Hiền Vinh và Lê Phước Tứ sẽ là trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn trong chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á 2024. Đồng thời, HLV thủ môn Ngô Việt Trung cũng được đưa từ ĐTQG vào ban huấn luyện U23 Việt Nam.

Cả nhà vô địch AFF Cup 2008 Lê Phước Tứ và ông Hứa Hiền Vinh đều là các cộng sự thân tín của HLV Hoàng Anh Tuấn trong suốt thời gian qua tại các đội tuyển trẻ Việt Nam.

Nhà vô địch AFF Cup làm phó tướng cho HLV Hoàng Anh Tuấn, nhận trọng trách lớn tại U23 Việt Nam- Ảnh 1.

Trợ lý Hứa Hiền Vinh liên tục làm việc cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tại các đội tuyển trẻ Việt Nam trong thời gian qua. (Ảnh: HT)

Nhà vô địch AFF Cup làm phó tướng cho HLV Hoàng Anh Tuấn, nhận trọng trách lớn tại U23 Việt Nam- Ảnh 2.

Hai HLV Hứa Hiền Vinh và Lê Phước Tứ cũng từng cùng làm việc tại CLB Phố Hiến trước đây.

Chia sẻ với chúng tôi về việc lựa chọn ê kíp trợ lý, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết:

"Những người cộng sự của mình phải có chuyên môn, làm việc quen với mình. Họ phải hiểu cầu thủ như cách tôi hiểu cầu thủ và phải hết sức tâm huyết. Đó một vài trong số nhiều yếu tố. Ban huấn luyện U23 Việt Nam trông có vẻ còn trẻ nhưng họ cũng đã có quá trình làm công tác huấn luyện trong thời gian dài.

Cùng với trợ lý HLV Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ, tôi còn có HLV thủ môn Ngô Việt Trung cũng đã làm việc ở ĐTQG. Rồi đến đội ngũ y tế, kỹ thuật đều là những người có kinh nghiệm. Tôi nghĩ đó là một đội ngũ rất tốt".

Đặc biệt, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò của các trợ lý đối với U23 Việt Nam:

"HLV trưởng không phải là người quyết định hết tất cả mọi thứ đâu, mà đó là sự phối hợp của các cộng sự, đặc biệt làm sao đem đến điều kiện, công tác chuẩn bị tốt nhất cho các cầu thủ để mang tới kết quả tốt cho đội bóng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại