Nguyễn Thùy Linh thăng tiến mạnh trên bảng xếp hạng Cầu lông Thế giới

Yến Hoàng/VOV.VN |

Giành chiến thắng 2 trận ở Olympic Tokyo 2020 giúp Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng Cầu lông Thế giới cập nhật mới nhất.

Nguyễn Thùy Linh tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng Cầu lông Thế giới (Ảnh: Getty).

Nguyễn Thùy Linh tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng Cầu lông Thế giới (Ảnh: Getty).

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh có vinh dự khi lần đầu tiên tranh tài ở Olympic. Mặc dù có thứ hạng thấp nhất ở bảng P, nhưng tay vợt của Việt Nam đã có 2 chiến thắng và chỉ nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới sau đó giành HCB Olympic Tokyo 2020 là Tai Tzu Ying.

Theo bảng xếp hạng Cầu lông Thế giới mới nhất, Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam đã tăng 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới. Tay vợt quê Phú Thọ có 31.506 điểm, xếp trên tay vợt Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ, người thua cô ở Olympic Tokyo 2020.

Cũng theo bảng xếp hạng Cầu lông Thế giới mới nhất thì top 10 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới không có biến động. Chen Yufei người giành HCV Olympic Tokyo 2020, nhưng vẫn xếp hạng 2 thế giới sau Tai Tzu Ying. Tay vợt xếp số 3 là Nozomi Okuhara của Nhật Bản.

Ở bảng xếp hạng của nam, tay vợt Viktor Axelsen (Đan Mạch) người giành HCV nội dung đơn nam tại Olympic Tokyo 2020, nhưng vẫn tạm đứng thứ 2 với 103.786 điểm, xếp sau Momota Kento (Nhật Bản), người có 109.118 điểm.

Trong khi đó, Anthony Ginting (Indonesia) người giành HCĐ ở Olympic Tokyo 2020 đứng vị trí thứ 5. Đây cũng là tay vợt Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại