Ngụy Lôi lừa cả Vua Thái Cực Quyền, làm “trò lố” gây ngỡ ngàng võ lâm Trung Quốc

Tiểu Mã |

Võ sư Ngụy Lôi đã lừa cả Đặng Dũng lẫn Vương Chiêm Hải để đoạt lấy số tiền 30 ngàn tệ, sau đó hủy kèo đấu theo cách đầy trơ trẽn.

Ngày 24/11, tờ Sohu có bài viết với tiêu đề: "Sống sa đọa, võ sư 45 tuổi Ngụy Lôi đã lừa cả Vương Chiêm Hải để đoạt lấy 30 ngàn tệ rồi hủy kèo đấu với đối thủ tóc bạc". Theo bài viết này, thêm một lần nữa Ngụy Lôi lại khiến võ lâm Trung Quốc phải xôn xao sau hành động gây tranh cãi của mình.

Sohu cho rằng thời gian gần đây, nhân vật Mã Bảo Quốc là võ sư rất nổi tiếng khắp mạng internet. Những video liên quan tới ông luôn có lượt người xem đạt con số hàng triệu. Điều này cho thấy, Mã Bảo Quốc đang là cái tên "hot" nhất trong làng võ cổ truyền Trung Quốc.

Thế nhưng, chính sự nổi tiếng của Mã Bảo Quốc lại khiến Ngụy Lôi (cũng thuộc phái Thái Cực Quyền) cảm thấy ghen tị. Những ngày qua, Ngụy Lôi thường xuyên đăng tải những bài viết nhằm chế nhạo Mã Bảo Quốc, thi thoảng lại ví đối thủ là "con khỉ chỉ biết mua vui cho mọi người". Thế nhưng, tranh cãi do Ngụy Lôi tạo ra không dừng lại ở đó.

Theo Sohu, cuộc sống của Ngụy Lôi hiện giờ rất nghèo túng. Một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng quan trọng hơn là do Ngụy Lôi không còn danh tiếng gì trong giới võ lâm. Vì vậy, ông gần như không có nguồn thu nhập trong suốt gần 1 năm qua.

Ngụy Lôi lừa cả Vua Thái Cực Quyền, làm “trò lố” gây ngỡ ngàng võ lâm Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngụy Lôi đang rơi vào hoàn cảnh đầy túng quẫn, theo tờ báo Trung Quốc.

Vì mục đích kiếm tiền, Ngụy Lôi đã kích động võ sư Đặng Dũng của môn tán thủ, rồi bắt đối thủ phải đặt cọc số tiền 30 ngàn tệ (khoảng 105 triệu đồng), sau đó hai bên sẽ ký hợp đồng để giao đấu.

Sau khi được Ngụy Lôi "ra giá", võ sư Đặng Dũng thông báo rằng ông sẵn sàng chấp nhận đặt cọc. Thế nhưng, Đặng Dũng ra điều kiện rằng ông chỉ chuyển tiền cho Ngụy Lôi nếu võ sư Thái Cực liên hệ được với phía ban tổ chức để hai người có thể thi đấu một cách hợp lệ.

Ngụy Lôi lừa cả Vua Thái Cực Quyền, làm “trò lố” gây ngỡ ngàng võ lâm Trung Quốc - Ảnh 2.

Võ sư Đặng Dũng môn tán thủ.

Do bị ra điều kiện như vậy nên Ngụy Lôi đã liên hệ với võ sư nổi tiếng Vương Chiêm Hải – người từng được ca ngợi là "Vua Thái Cực Quyền" để nhờ nhân vật này giúp ông tổ chức trận đấu. Tất nhiên, việc này không hề khó với một nhân vật tiếng tăm và có quan hệ rộng như Vương Chiêm Hải.

Được họ Vương giúp đỡ ở khâu tổ chức, Ngụy Lôi cũng nhận được số tiền đặt cọc 30 ngàn tệ từ Đặng Dũng theo đúng thỏa thuận trước đó. Thế nhưng, Ngụy Lôi sau đó lại có hành vi "chơi xấu" khi tuyên bố hủy kèo đấu với lý do rằng ban tổ chức trận thượng đài đã vi phạm một số quy tắc của võ thuật cổ truyền.

Ngụy Lôi lừa cả Vua Thái Cực Quyền, làm “trò lố” gây ngỡ ngàng võ lâm Trung Quốc - Ảnh 3.

Ngụy Lôi thêm một lần nữa gây xôn xao võ lâm Trung Quốc.

Hành động này khiến Ngụy Lôi vấp phải rất nhiều bình luận đả kích từ cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người đã gọi Ngụy Lôi là "kẻ tiểu nhân" hay "tác giả của những trò cười" trong giới võ lâm.

Tờ Sohu cũng đưa ra bình luận nhằm mỉa mai hành động đầy lố bịch của võ sư Ngụy Lôi: "Với 30 ngàn tệ, ngay cả những võ sư từng tự xưng là một cao thủ rốt cuộc cũng gian lận, lừa dối người khác. Sự kiện lần này đã cho thấy Ngụy Lôi bây giờ thật sự thảm hại như thế nào!".

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại