*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Anh Nguyễn Thế Nhân ở Hoàng Mai (Hà Nội) hiện đang là chủ sở hữu 2ha vườn trồng mai ở chợ Lách (Bến Tre) để bán khắp thị trường từ Nam ra Bắc đã có doanh thu hàng chục tỷ đồng nhờ trồng mai bán dịp Tết.
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, thời tiết lạnh kéo dài khiến nhiều người trồng mai ở Đà Nẵng lo lắng hàng nghìn gốc mai không nở kịp vào dịp Tết.
Tết là dịp để người trồng mai hoặc cây cảnh thu về lợi nhuận sau 1 năm dày công chăm sóc, tuy nhiên không phải nhà vườn nào cũng thành công để hoa nở đúng dịp.
Vụ mai Tết năm nay, các hộ ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định xuất bán khoảng 2 triệu chậu mai, doanh thu khoảng 30 tỷ đồng.
Mặc dù còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng hiện đã có hơn 80% sản phẩm mai vàng ghép phục vụ thị trường Tết của nhà vườn huyện Chợ Lách (Bến Tre) đã được thương lái tìm đến đặt mua.
Những ngày này, người trồng mai ở Sài Gòn phải chống mắt để canh giữ những chậu mai giá cả trăm triệu ngoài lề đường. Họ không dám ngủ vì sợ trộm và canh để mai nở đúng lịch khách đã đặt hàng.
Tâm điểm