Người đại diện Quang Hải: "HLV Troussier chưa bao giờ nhận sai dù tuyển Việt Nam thua đến 10 trận"

Linh Đan |

Quang Hải không được HLV Troussier sử dụng dù chỉ 1 phút trong 2 trận đấu với Indonesia. Điều này khiến người đại diện của Quang Hải cảm thấy khó hiểu.

"Mọi trận đấu đều không dễ dàng và đây còn là vòng loại World Cup nữa. Những gì xảy ra trong thời gian qua đến từ quyết định của VFF và HLV Troussier. Chúng tôi tôn trọng điều đó.

Còn kết quả ra sao thì chúng ta có thể nhìn vào thống kê và thấy rằng tuyển Việt Nam đã thua 10 trận trong vòng 9 tháng qua. Những thống kê đã nói lên tất cả", ông Michele Donato Fersini, người đại diện của Quang Hải bày tỏ sau trận đấu vào tối 26/3.

Người đại diện Quang Hải:

Quang Hải ngậm ngùi nhìn tuyển Việt Nam thua 0-3 trước Indonesia ngay tại sân Mỹ Đình. (Ảnh: Tú Anh)

Đặc biệt, ông Michele Donato Fersini cũng thẳng thắn lên tiếng về việc HLV Troussier không sử dụng Quang Hải:

"Làm HLV không hề dễ dàng. Dù kết quả có thắng thua ra sao, chúng ta đều nên tôn trọng công việc của HLV. Tuy nhiên tôi chỉ thắc mắc rằng chưa một lần được nghe ông ấy (HLV Troussier) nói rằng "tôi đã phạm sai lầm, tôi đã đưa ra lựa chọn sai".

Lần nào tôi cũng chỉ thấy những phát biểu đại ý rằng những lựa chọn đó nằm ở quyết định cá nhân. Có lẽ sau 10 trận thua, cũng đến lúc người ta nên nói rằng đó là lỗi của tôi, rằng tôi đã đưa ra quyết định sai".

Người đại diện Quang Hải:

Dười thời HLV Trousser, tuyển Việt Nam thắng 4, thua 10 trận. (Ảnh: HV)

Trước đó trong buổi họp báo sau trận thua Indonesia 0-3, lý giải về việc không sử dụng Quang Hải 1 phút nào trong cả 2 trận đấu, HLV Troussier cho biết:

"Việc sử dụng ai là quyết định cuối cùng của tôi. Tôi có 25 cầu thủ trong tay, chưa kể có 10 người khác mà tôi không thể lựa chọn. Với tôi, tùy vào đối thủ mà tôi sẽ đưa ra quyết định nhân sự cho mỗi trận đấu".

Theo tiết lộ của ông Michele Donato Fersini, Quang Hải cảm thấy không ổn khi không thể đóng góp cho đội tuyển Việt Nam trong hoàn cảnh hiện tại. Ông nói:

"Sau trận đấu đầu tiên với Indonesia, Quang Hải thực sự rất buồn. Quang Hải nói với tôi rằng cậu ấy cảm thấy mình có thể giúp ích cho đội trong trận lượt đi, nhưng lại không được ra sân. Đồng thời, Quang Hải kỳ vọng HLV Troussier sẽ đặt niềm tin vào cậu ấy ở trận lượt về. Tuy nhiên mọi việc phụ thuộc vào quyết định của HLV và chúng tôi tôn trọng điều đó."

"Tôi xem trận lượt đi qua TV và thực sự thấy không thoải mái chút nào khi thấy Quang Hải dự bị. Lần này, tôi tới không chỉ để xem tuyển Việt Nam mà sau đó dự đám cưới của Quang Hải. Thực sự không thể hiểu nổi vì sao Quang Hải tiếp tục không được sử dụng".

Người đại diện Quang Hải:

Người đại diện của Quang Hải cảm thấy khó hiểu với quyết định của HLV Troussier.

Kết lại, người đại diện của Quang Hải cho rằng HLV Troussier thực sự đã gặp khó khi nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông nói:

"Tôi nghĩ chúng ta cần tôn trọng quyết định của HLV. Tôi cũng đã được nghe HLV Troussier nói rằng mọi quyết định phụ thuộc vào tính toán của ông ấy.

Tôi đã theo dõi tình hình bóng đá Việt Nam trong 2 năm rưỡi qua và thấy rằng đội tuyển hiện tại có rất nhiều cầu thủ trẻ. Có thể họ còn quá trẻ để đương đầu với những áp lực từ dư luận, truyền thông. Nhưng đây cũng là bài học kinh nghiệm cho họ trong tương lai.

Trong một trận đấu, kết quả được quyết định bởi 80% nỗ lực và 20% may mắn. Bây giờ chúng ta phải nhìn về tương lai để bước tiếp.

HLV Troussier là người có rất nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên tôi cảm thấy ông ấy gặp khó khăn trong việc huấn luyện ở Việt Nam. Nhưng mọi thứ bây giờ đã qua. Tôi nghĩ chúng ta nên hướng đến tương lai thay vì nói nhiều về quá khứ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại