Ngọc quý Ilaix Moriba nổi loạn, Barca thẳng tay ném bỏ

Lục Tốn |

Barcelona đã có hành động cứng rắn với Ilaix Moriba sau khi tiền vệ trẻ này không đồng ý ký hợp đồng mới.

Chủ tịch Laporta muốn lấy Moriba làm gương cho các cầu thủ trẻ Barca

Chủ tịch Laporta muốn lấy Moriba làm gương cho các cầu thủ trẻ Barca

Ilaix Moriba là một trong những tài năng xuất sắc nhất của lò đào tạo Barcelona những năm gần đây. Ở mùa giải trước, tiền vệ 18 tuổi này có 14 lần ra sân ở La Liga và được đánh giá rất cao. Người hâm mộ Barca kỳ vọng Ilaix Moriba cùng với Pedri và De Jong sẽ tạo ra bộ ba tiền vệ đỉnh cao cho đội bóng này trong những năm tới.

Tuy nhiên, mong muốn của Barcelona và người hâm mộ đã nhận gáo nước lạnh từ Ilaix Moriba. Từ đầu mùa hè, tiền vệ trẻ này đã từ chối mọi đề nghị gia hạn hợp đồng từ Barca. Hợp đồng hiện tại của Ilaix Moriba còn thời hạn đến năm 2022 và anh muốn ra đi ngay lập tức.

Phía Barcelona từng lên tiếng chỉ trích Real Madrid, cho rằng đội bóng Hoàng gia là kẻ đứng sau giật dây Ilaix Moriba nổi loạn. Dù vậy, rất nhiều CLB lớn ở châu Âu - bao gồm cả Chelsea và M.U đều theo sát thương vụ này và sẵn sàng đưa ra mức lương khủng để mời chào tiền vệ gốc Guinea.

Trong bối cảnh đó, chủ tịch Barcelona Joao Laporta đã rất tức giận. Hôm qua, ông đăng đàn khẳng định Barca sẽ không nhượng bộ Ilaix Moriba hay bất cứ cầu thủ nào lấy hợp đồng ra đe dọa họ. Ông Laporta nói: “Chúng tôi hy vọng CLB sẽ không lặp lại trường hợp của Ilaix Moriba. Cậu ấy còn 1 năm hợp đồng và không muốn gia hạn”.

“Đó là tình huống chúng tôi không thể chấp nhận và chúng tôi phải có hành động để gửi thông điệp cho các cầu thủ khác. Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc, nhưng chúng tôi có các giải pháp khác nếu cậu ấy không gia hạn. Sẽ rất tồi tệ nếu các cầu thủ bạn từ đào tạo còn 1 năm hợp đồng và đòi ra đi”.

Ngọc quý Ilaix Moriba nổi loạn, Barca thẳng tay ném bỏ - Ảnh 1.

Moriba đối diện với 1 năm ngồi chơi không

Nói là làm, Barcelona lập tức có hành động cứng rắn với Ilaix Moriba. Không chỉ loại tiền vệ này khỏi đội một, họ còn loại luôn anh ra khỏi đội dự bị.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Moriba đã bị Barca gạch tên khỏi trận giao hữu giữa đội dự bị và UE Olot vào hôm nay. Họ dự kiến sẽ thẳng tay cho Ilaix Moriba ăn tập một mình hết mùa giải tới nếu anh tiếp tục đàm phán thiếu thiện chí.

Thực tế, việc các CLB giam cầu thủ trên ghế dự bị hay loại thẳng khỏi đội hình vì mâu thuẫn hợp đồng không phải chuyện mới. Tại Tây Ban Nha trước đây, Bilbao từng nổi tiếng khi thẳng tay “trảm” tiền đạo chủ lực Fernando Llorente khi anh này đi đêm với Juventus.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại