Ngoại binh Thái khuynh đảo bóng chuyền Việt

Đào Tùng |

Việc cựu tuyển thủ Võ Thị Kim Thoa được trao giải VĐV chuyền hai xuất sắc nhất tại Cúp Bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2023 dẫu không phải không xứng đáng

Việc cựu tuyển thủ Võ Thị Kim Thoa được trao giải "VĐV chuyền hai xuất sắc nhất" tại Cúp Bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2023 dẫu không phải không xứng đáng khi cô đóng vai trò quan trọng đưa VTV Bình Điền Long An vào đến trận chung kết nữ, thế nhưng xét về hiệu quả, Kim Thoa chắc chắn không thể sánh bằng Tichaya Boonlert - tân binh của Hóa chất Đức Giang.

26 tuổi, dày dạn kinh nghiệm do từng khoác áo tuyển Thái Lan dự World Cup, Tichaya Boonlert chính là "mảnh ghép" để hoàn thiện đội hình gồm rất nhiều ngôi sao của đội bóng chuyền nữ thủ đô. Có trong đội hình tay chuyền cao 1,8 m này, Hóa chất Đức Giang lần đầu tiên giành được một danh hiệu vô địch sau rất nhiều ngôi á quân trong thời gian qua. Đội bóng này vừa vô địch Cúp Hoa Lư Bình Điền, Tichaya Boonlert hẳn chẳng tính toán đến danh hiệu cá nhân ở các giải giao hữu.

Ngoại binh Thái khuynh đảo bóng chuyền Việt - Ảnh 1.

Tichaya Boonlert đầu quân 5 mùa cho Hóa chất Đức Giang (Ảnh: ĐĂNG HẢI)

Không ai rõ số tiền Hóa chất Đức Giang bỏ ra để ký hợp đồng 5 năm với Tichaya Boonlert, chỉ biết thu nhập của tuyển thủ Thái Lan này chắc chắn rẻ hơn nhiều so với Polina Rahimova - ngoại binh "khủng" người Azerbaijan mà Thái Bình Geleximco từng bỏ ra đến 50.000 USD/tháng để đưa cô về thi đấu ở vòng 2 Giải Vô địch quốc gia 2022. Rẻ và hiệu quả, Tichaya Boonlert chắc chắn sẽ lại là nhân vật khởi xướng cho trào lưu thuê ngoại binh tại mùa giải bóng chuyền 2023 sắp khởi tranh cuối tháng 2 này.

Chi bộn tiền ký hợp đồng dài hạn với Tichaya Boonlert, Hóa chất Đức Giang còn ấp ủ việc chiêu mộ thêm một ngoại binh ở vị trí tấn công. Tiềm lực tài chính hùng mạnh chính là cơ sở để đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền - cũng là người đứng đầu đơn vị tài trợ chính cho Giải Vô địch quốc gia 2023 - mơ đến ngôi cao nhất sau 2 mùa liên tiếp về nhì.

Nếu Bộ Tư lệnh Thông tin đứng ngoài cuộc chạy đua tăng cường lực lượng theo hướng chiêu mộ cầu thủ ngoại vì đặc thù của ngành thì tân binh nữ TP HCM không kiếm đâu ra nguồn lực cho việc mua sắm, ít nhất cũng vì mục tiêu trụ hạng. 

Polina Rahimova đánh tiếng trở lại để cùng Thái Bình Geleximco bảo vệ ngôi hậu vừa giành được mùa trước, cho dù đội bóng quê lúa đã kịp đưa về Warisara Seetaloed - tuyển thủ U18 Thái Lan cùng với chủ công đồng hương Sasipaporn Janthawisut. Than Quảng Ninh sở hữu chủ công người Thái Thopo Pinyada trong khi VTV Bình Điền Long An cũng mạnh dạn tuyên bố sẽ có cầu thủ ngoại ngay tại vòng 1 Giải Vô địch quốc gia 2023 sắp tới…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại