"Nếu Đình Trọng trở lại, HLV Park Hang-seo sẽ chọn Hùng Dũng và Văn Toàn"

Hải Bình |

Đó là nhận định của BLV Vũ Quang Huy về 5 cái tên trên 22 tuổi vừa được HLV Park Hang-seo chốt sẽ bổ sung cho U22 Việt Nam dự SEA Games 30.

Chiều nay, HLV Park Hang-seo đã gút lại 5 cái tên trên 22 tuổi sẽ được HLV Park Hang-seo chọn bổ sung vào đội U22+2 của Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay trên đất Philippines.

Theo đó, 5 cái tên gồm trung vệ Quế Ngọc Hải, các hậu vệ biên Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Như vậy, tiền đạo nhận được nhiều sự kỳ vọng là Công Phượng đã không có tên trong danh sách này.

"Nếu để chọn ra 2 cái tên từ 5 gương mặt này mà không ai có thể ý kiến, đó chính là trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm chiến đấu cũng như bản lĩnh của cả hai đã được kiểm chứng rất nhiều dưới thời HLV Park Hang-seo", BLV của Đài truyền hình VTC nhận định.

Nếu Đình Trọng trở lại, HLV Park Hang-seo sẽ chọn Hùng Dũng và Văn Toàn - Ảnh 1.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng ông Park nên bổ sung thêm quân từ U21 Việt Nam cho chiến dịch săn vàng SEA Games 30. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn khi mà các vị trí khác ở U22 Việt Nam ổn định và không dính chấn thương. Ví dụ như Thanh Thịnh, Văn Hậu bên cánh trái chấn thương. Hoặc Tấn Tài bên cánh phải có vấn đề thì hiển nhiên ông Park sẽ điền tên Văn Thanh và Trọng Hoàng.

Đặc biệt, nếu Đình Trọng kịp trở lại sau chấn thương thì ông Park sẽ chọn Văn Toàn và Hùng Dũng. Khu trung tuyến của U22 Việt Nam rất cần kinh nghiệm và bản lĩnh của Hùng Dũng để bổ sung thêm chất xám cũng như tính bất ngờ ở những đường chuyền dọn cỗ.

Riêng hàng công, tôi nghĩ ông Park nên gia cố thêm nếu như Đức Chinh, Tiến Linh không có được phong độ cao. Thậm chí, nên trao thêm cơ hội cho những Danh Trung hay Xuân Tú từ U21 Việt Nam để tạo thêm tính cạnh tranh cho đội trước SEA Games 30", BLV của Truyền hình VTC cho biết.

"Ông Park không điền tên Công Phượng cũng đúng thôi. Ai cũng cần cầu thủ được thường xuyên thi đấu, nhưng Phượng thời gian qua ít được ra sân nên sẽ khó cho cậu ta. Ở ĐTQG lại là một phạm trù khác hoàn toàn", BLV Vũ Quang Huy cho hay.

"Ai cũng có một cột mốc để đánh dấu sự nghiệp của mình ở nhiều cấp độ ĐTQG khác nhau. Thái Lan họ đã nhiều lần đăng quang tại SEA Games nên không cần cầu thủ trên 22 tuổi là điều dễ hiểu. Việt Nam chưa có được điều này nên tướng Park gọi quân trên 22 tuổi cũng là chuyện bình thường", vẫn lời BLV Vũ Quang Huy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại