Nắm quyền đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn gạch tên 5 cầu thủ thuộc danh sách của ông Troussier?

Dubu |

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những bước đi đầu tiên trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam.

Trước khi chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Troussier vẫn là người lên kế hoạch chính cho lực lượng tham dự giải U23 châu Á 2024. Theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC), nhà cầm quân người Pháp đã gửi danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ lên ban tổ chức từ ngày 15/3. Lên nắm quyền thay cho ông Troussier, HLV Hoàng Anh Tuấn có một số sự thay đổi về mặt nhân sự. Quy định của AFC cho phép ông Tuấn được thay đổi 5 vị trí.

Nắm quyền đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn gạch tên 5 cầu thủ thuộc danh sách của ông Troussier?- Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn rất có duyên với các giải đấu trẻ.

Được biết, 5 cầu thủ được HLV Hoàng Anh Tuấn đề xuất đưa vào danh sách là Võ Nguyên Hoàng (CLB Thanh Hóa), Nguyễn Mạnh Hưng (CLB Thể Công Viettel), Trần Nam Hải (SLNA), Nguyễn Thành Khải (CLB Đà Nẵng) và Nguyễn Đức Việt (HAGL). Tuy nhiên, số lượng tối đa vẫn là 50 nên để bổ sung thêm các nhân tố mới, chiến lược gia người Khánh Hoá cũng phải gạch tên 5 cầu thủ từ danh sách trước đó.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5/4 tới. Ngày 8/4, đội lên đường sang Qatar tập huấn và thi đấu giao hữu một trận với đội tuyển U23 Jordan vào ngày 10/4.

Nắm quyền đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn gạch tên 5 cầu thủ thuộc danh sách của ông Troussier?- Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng đưa U23 Việt Nam vô địch giải U23 Đông Nam Á 2023.

HLV Hoàng Anh Tuấn đang gấp rút rà soát lại lực lượng trước khi lên sách triệu tập. Mặc dù thời gian khá gấp rút nhưng nhà cầm quân 56 tuổi vẫn nắm trong tay những lợi thế nhất định khi đã làm việc cùng đội U23 Việt Nam trong năm 2023 và có những trao đổi với HLV Troussier. Ngoài ra, nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 hiện tại đã gắn bó với ông từ các đội U16, U17 và U20.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại