Nắm lợi thế lớn, thầy trò HLV Troussier sẽ rơi vào bảng đấu dễ thở tại giải châu Á?

Tiểu Lâm Mộc |

Việc được chơi trên sân nhà lại tránh được hầu hết các đội mạnh, U23 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để vượt qua vòng loại giải U23 châu Á.

Vào chiều nay (25/5), LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành lễ bốc thăm chia bảng tại vòng loại giải U23 châu Á 2024. Trước thềm lễ bốc thăm, U23 Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế để nằm ở một bảng đấu vừa sức, tăng thêm cơ hội vượt qua vòng loại.

Lợi thế đầu tiên đối với U23 Việt Nam là việc chúng ta được chọn trở thành 1 trong 11 quốc gia đăng cai vòng loại. Ngoài ra, với thành tích lọt đến tứ kết ở lần gần nhất (năm 2022), U23 Việt Nam cũng được xếp hạng nhóm 1. Do vậy, thầy trò HLV Troussier chắc chắn sẽ tránh được các đối thủ mạnh bậc nhất châu lục như U23 Saudi Arabia, U23 Uzbekistan, U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc hay U23 Australia…

Ngoài ra, theo thể thức của AFC quy định các đội bóng cùng khu vực nhưng khác nhóm hạt giống sẽ được ưu tiên xếp vào cùng bảng, nhằm tránh việc các đội phải di chuyển khoảng cách xa.

Căn cứ theo quy định này, U23 Việt Nam cũng sẽ tránh được một số đội bóng đáng gờm nhưng không chung khu vực như Iran (nhóm 2), Oman (nhóm 3) hay Qatar (nhóm 4).

Bên cạnh đó, các đội đăng cai tất nhiên cũng sẽ không nằm chung một bảng đấu. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam chắc chắn sẽ không cùng bảng với hai đối thủ đầy duyên nợ tại khu vực Đông Nam Á là U23 Thái Lan và Indonesia. Tại SEA Games vừa qua, Thái Lan và Indonesia cũng chính là những đối thủ mà thầy trò HLV Troussier không thể giành chiến thắng khi đối đầu trực tiếp.

Nắm lợi thế lớn, thầy trò HLV Troussier sẽ rơi vào bảng đấu dễ thở tại giải châu Á? - Ảnh 1.

U23 Việt Nam khả năng cao sẽ rơi vào bảng đấu nhẹ ký ở vòng loại giải châu Á 2024.

Như vậy, với việc né được hầu hết đối thủ mạnh tại vòng loại giải U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ nằm ở một bảng đấu vừa sức. Đây là cơ hội lớn để thầy trò HLV Troussier vượt qua vòng loại, đặc biệt khi toàn đội sẽ được thi đấu trên sân nhà.

Với U23 Việt Nam, vòng loại giải U23 châu Á cũng là mục tiêu quan trọng nhất trong giai đoạn còn lại của năm 2023. HLV Troussier sẽ phải lựa chọn những nhân tố tốt nhất với mục tiêu giành vé dự VCK. Trong khi đó, với 2 giải còn lại trong năm gồm giải U23 Đông Nam Á (tại Thái Lan) và môn bóng đá nam ASIAD (tại Trung Quốc), nhiều khả năng HLV Troussier sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất.

Theo cách phân chia của AFC thì vòng loại sẽ gồm 11 bảng đấu trong đó 10 bảng có 4 đội và 1 bảng còn lại gồm 3 đội. 11 đội đứng đầu bảng cùng 4 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại