Mourinho đối diện với "lời nguyền" đáng sợ của League Cup

Trư Cương Liệt |

Nhìn vào "lời nguyền" của League Cup, không biết liệu Mourinho có còn "máu" vô địch?

Rất trớ trêu khi "lời nguyền" này bắt đầu từ chính... Mourinho, vào 10 năm về trước. Ở mùa giải 2006/07, Người đặc biệt đưa Chelsea lên ngôi vô địch League Cup. Nửa năm sau ngày đăng quang, ông rời sân Stamford Bridge trong tủi hổ.

HLV tiếp theo dẫn dắt một đội bóng lên ngôi tại League Cup là Juande Ramos với Tottenham. Vị chiến lược gia này cũng chỉ bám trụ được tới đầu mùa giải sau đó là... bật bãi.

2 năm trước, "lời nguyền" League Cup ứng vào Mourinho lần thứ hai trong sự nghiệp. Người đặc biệt bị các học trò tại Chelsea "đâm sau lưng" và đau khổ chia tay đội bóng.

Mourinho đối diện với lời nguyền đáng sợ của League Cup - Ảnh 1.

Nhưng Mourinho có lẽ còn may mắn hơn Pellegrini. Giúp Man City vô địch League Cup 2015/16 và vào đến tận bán kết Champions, song nhà cầm quân người Chile chẳng mấy khi nở nụ cười. Vì ngay từ giữa mùa giải, các ông chủ Man City đã lên kế hoạch mời Pep Guardiola về Etihad. Phải là người rất kiên nhẫn, Pellegrini mới gắng làm nốt mùa giải khi chịu sự ghẻ lạnh đến thế.

Trong 10 năm trở lại đây, có tới 7 HLV đã "ra đường" sau khi lên giành League Cup. Chỉ có Sir Alex (2 lần vào các năm 2009, 2010) và Pellegrini (mùa 2013/14) thoát hiểm.

Một số CĐV Man United đang lo ngại Mourinho sẽ đi vào "vết xe đổ" năm xưa với League Cup. Nhưng trước tiên, Quỷ đỏ cần phải vô địch đã.

Các HLV mất việc ở mùa giải tiếp theo sau khi vô địch League Cup:

2007: Mourinho - Chelsea

2008: Juande Ramos - Tottenham

2011: Alex McLeish - Birmingham

2012: Dalglish - Liverpool

2013: Laudrup - Swansea

2015: Mourinho - Chelsea

2016: Pellegrini - Man City


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại