Messi trở thành cầu thủ tự do vào đêm nay, Barca đang chờ điều gì?

Mạnh Tùng |

Lionel Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do sau ngày 30/6 nhưng Barcelona vẫn tự tin có thể giữ chân tiền đạo này.

Hợp đồng của Messi và Barcelona sẽ hết hạn vào cuối ngày 30/6. Nếu không thể gia hạn, đội chủ sân Camp Nou đối diện với nguy cơ mất trắng Messi kể từ đầu tháng sau.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, ban lãnh đạo Barcelona đang thúc đẩy những điều khoản cuối cùng của bản hợp đồng mới với siêu sao người Argentina. Cụ thể, Barca đang trong quá trình cân bằng quỹ lương của đội bóng, đồng thời làm việc với cơ quan thuế để tránh các rắc rối trong tương lai.

Trước đó, chủ tịch La Liga Javier Tebas đã cảnh báo Barca sẽ không thể ký hợp đồng mới với Messi nếu họ không cắt giảm quỹ lương. Trước đại dịch, Barca có quỹ lương cao nhất giải đấu với hơn 600 triệu euro mỗi mùa. Tuy nhiên, con số đó đã giảm xuống chỉ còn hơn 300 triệu euro.

Hợp đồng gần nhất giữa Messi và Barcelona được ký vào năm 2017, trị giá hơn 500 triệu euro trong vòng 4 năm bao gồm tiền lương, tiền thưởng và bản quyền hình ảnh của ngôi sao này. Đội bóng xứ Catalan đang gánh khoản nợ hơn 1 tỷ euro và sẽ không thể chi nhiều cho Messi như trước.

Hồi đầu năm nay, nhiều thông tin đồn đoán rằng tân chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã ký hợp đồng hai năm với Messi cùng điều khoản cho phép Messi tự do chuyển đến MLS vào một thời điểm nào đó. Theo ông Joan Laporta, tiền không phải là vấn đề với Messi, siêu sao này chỉ muốn Barcelona có một đội hình đủ sức cạnh tranh. Đội bóng này đã không vô địch Champions League trong 6 năm qua và cũng trải qua hai mùa giải thiếu vắng danh hiệu La Liga.

Messi đang tham dự Copa America và điều này có thể ảnh hưởng tiến độ đàm phán hợp đồng mới giữa hai bên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại